Tin giáo dục hôm nay được biết, để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021 này, từ ngày 1/8, Ban chỉ đạo thi tỉnh Hưng Yên sẽ tổ chức xét nghiệm cho những người tham gia công tác tổ chức thi, trong đó bao gồm:

- Ban đề, in sao đề thi: Những người này sẽ làm việc tại khu cách ly riêng do Sở GD&ĐT bố trí bảo đảm an toàn về các điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid-19.

- Đội ngũ cán bộ làm công tác coi thi và các lực lượng liên quan với hơn 300 người phân công nhiệm vụ tại 4 điểm thi là các trường THPT Tiên Lữ, trường THPT Yên Mỹ, trường THPT Minh Châu và trường THPT Triệu Quang Phục. 

- Cán bộ trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố sẽ thực hiện tổ chức test nhanh Covid-19 cho toàn bộ thí sinh tham gia thi, trước 3 ngày diễn ra kỳ thi.

Bên cạnh đó, tin giáo dục hôm nay được biết, tại các điểm thi sẽ tiến hành phun thuốc khử khuẩn khu vực thi và phòng thi trước 2 - 3 ngày. Khử khuẩn bàn ghế và các thiết bị cơ sở vật chất xung quanh phòng thi sau mỗi buổi thi. Các phòng thi được bố trí đảm bảo thông thoáng, ưu tiên sử dụng quạt. Tại mỗi điểm thi đều có trang bị đầy đủ nước rửa tay, xà phòng, nước sát khuẩn, khẩu trang y tế, dụng cụ đo thân nhiệt cho toàn bộ thí sinh và cán bộ nhân viên làm công tác thi.

Tin giáo dục hôm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, toàn tỉnh Hưng Yên có hơn 1.900 thí sinh tham gia thi tại 4 điểm thi thuộc 2 huyện Yên Mỹ và Tiên Lữ. Đây là các đối tượng thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 hoặc ở những nơi bị cách ly, phong tỏa, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ chưa tham gia thi tốt nghiệp THPT đợt 1.

Việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 có ý nghĩa rất quan trọng, tạo điều kiện cho các em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh có cơ hội để tham gia thi và đăng ký xét tuyển cùng với các thí sinh được thi trong đợt 1 vào đầu tháng 7 vừa qua. Ý thức được trách nhiệm và vai trò quan trọng của đợt thi lần này nên Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên cùng với các Sở ban ngành địa phương kết hợp chặt chẽ các khâu tổ chức nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối, đồng thời thực hiện nghiêm túc mọi vấn đề trong công tác tổ chức thi theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Hưng Yên lên phương án chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021

Tin giáo dục hôm nay, tại mỗi điểm thi cũng sẽ chuẩn bị tối thiểu 24 bộ trang phục bảo hộ để dự phòng cho cán bộ và thí sinh thuộc diện F1, F2, thí sinh trong vùng bị cách ly, phong tỏa, thí sinh bị ho sốt và các trường hợp khác có yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch bệnh. Ngoài ra, các thí sinh thuộc diện F1 và F2 sẽ thi tại phòng riêng của điểm thi, có xe chuyên dụng đưa đón. Sau khi hoàn thành kỳ thi, cán bộ làm thi có tiếp xúc với thí sinh và bài thi của thí sinh sẽ thực hiện tự theo dõi sức khỏe tại nhà cho đến khi thí sinh hoàn thành việc cách ly tập trung.

Riêng với thí sinh thuộc diện F0, căn cứ vào tình hình thực tế và tình trạng sức khỏe của thí sinh có thể tham gia kỳ thi, Hưng Yên sẽ bố trí 1 điểm thi riêng tại khu cách ly tập trung của tỉnh với đủ số phòng thi dựa trên số lượng thí sinh tham gia thi. Điểm thi này cũng sẽ có bố trí đầy đủ phòng thi dự phòng, phòng làm việc, phòng chờ, phòng bảo quản và hòm đựng đề thi, bài thi theo quy định. Đồng thời bố trí đủ số lượng cán bộ giáo viên làm nhiệm vụ thi, xe công vụ vận chuyển đề thi, bài thi, xe chuyên dụng riêng đưa đón thí sinh đến điểm thi. Trong quá trình diễn ra kỳ thi, thí sinh và cán bộ coi thi sẽ phải mặc đồ bảo hộ phòng chống dịch bệnh và đeo khẩu trang, các vật dụng đựng bài thi đều sẽ được khử khuẩn theo đúng quy định về an toàn phòng dịch.

Tin giáo dục hôm nay, sau khi hoàn thành nhiệm vụ, các cán bộ giáo viên làm thi có tiếp xúc với thí sinh và bài thi của thí sinh sẽ được đưa đi cách ly tập trung theo quy định của ngành y tế. Những trường hợp khác sẽ tự cách ly tại nhà trong thời gian 14 ngày. Trường hợp phát hiện có thí sinh hoặc cán bộ tham gia làm thi bị nhiễm bệnh thì cần thực hiện ngay các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Có thể nói, công tác tổ chức thi cho đến thời điểm hiện tại là hết sức căng thẳng, bởi bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp và nguy hiểm, mọi công tác bảo đảm an toàn đều phải được đặt lên hàng đầu. Và với sự quyết tâm, chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng tất cả các khâu, kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại Hưng Yên sẽ diễn ra thuận lợi, suôn sẻ.