Tin giáo dục hôm nay được biết, những quy định mới về đối tượng tuyển sinh cao đẳng nghề do Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội vừa ban hành, nội dung Thông tư 05/2021/TT-BLĐTBXH đã nêu rõ các đối tượng tuyển sinh đối với trình độ cao đẳng nghề bao gồm:

1- Người có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

2- Người có bằng tốt nghiệp trung cấp và có giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông hoặc giấy chứng nhận đủ yêu cầu khối lượng kiến thức văn hóa THPT hoặc đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định.

Trường hợp người học đăng ký dự tuyển vào các ngành nghề đào tạo thuộc lĩnh vực sức khỏe; nghệ thuật và an ninh, quốc phòng thì ngoài các quy định trên, người học còn phải thực hiện theo các quy định của pháp luật chuyên ngành có liên quan và hướng dẫn của Bộ quản lý ngành, lĩnh vực.

Quy định mới về đối tượng tuyển sinh cao đẳng nghề

Tin giáo dục hôm nay, nội dung Thông tư cũng nêu rõ, thời gian tuyển sinh được thực hiện một hoặc nhiều lần trong năm. Hình thức tuyển sinh gồm có: Xét tuyển; thi tuyển; kết hợp giữa xét tuyển và thi tuyển.

Cũng theo nội dung Thông tư 05/2021/TT-BLĐTBXH, hồ sơ đăng ký dự tuyển của thí sinh gồm có: Phiếu đăng ký dự tuyển vào giáo dục nghề nghiệp; bản sao có chứng thực các loại giấy tờ cần thiết, tùy theo yêu cầu và tiêu chí xét tuyển hoặc thi tuyển của từng trường.

Các hình thức đăng ký dự tuyển gồm: 

1- Thí sinh đăng ký trực tiếp trên Phiếu đăng ký dự tuyển vào giáo dục nghề nghiệp và nộp Phiếu đăng ký dự tuyển tại trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm GDTX, trung tâm GDNN - GDTX hoặc tại Sở Lao động-Thương binh và Xã hội của địa phương hoặc trực tiếp tại trường đăng ký dự tuyển.

2- Thí sinh đăng ký trực tuyến trên trang thông tin điện tử về tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội có địa chỉ tại: http://tuyensinh.gdnn.gov.vn hoặc trên trang thông tin điện tử của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội của địa phương hoặc trên các trang thông tin điện tử của các trường đăng ký xét tuyển.

3- Đăng ký trực tuyến qua ứng dụng “Chọn nghề” được cài đặt trên các thiết bị di động.

Theo tin giáo dục hôm nay, Thông tư 05/2021/TT-BLĐTBXH cũng nêu rõ, các trường cần công bố rộng rãi thông tin về các phương thức tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển và lệ phí tuyển sinh, để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh có thể hoàn thành các thủ tục đăng ký xét tuyển nhanh chóng và kịp thời.