Theo tin giáo dục hôm nay được biết, vào tối hôm qua (1.8), Fanpage tuyển sinh chính thức của Trường ĐHSP Kỹ thuật TP.HCM đã phát đi thông báo chính thức về lịch thi năng khiếu bằng hình thức trực tuyến. Thời gian dự kiến cho thí sinh làm thủ tục dự thi trực tuyến, tiến hành thi thử là ngày 16.8; thời gian thi chính thức sẽ diễn ra vào ngày 18.8.

Trường ĐHSP Kỹ thuật TP.HCM cũng cho biết, chậm nhất là đến ngày 9.8 sẽ có thông báo cụ thể và hướng dẫn chi tiết về hình thức thi năng khiếu trực tuyến cho thí sinh. Thời gian làm bài thi dự kiến là 180 phút.

Tin giáo dục hôm nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp và nguy hiểm, đặc biệt là khu vực phía nam thì hình thức thi năng khiếu trực tuyến cũng là phương án được nhiều trường đại học lựa chọn hiện nay. Tương tự như vậy, để đảm bảo an toàn, và sức khỏe cho thí sinh, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) cũng tổ chức thi năng khiếu mỹ thuật bằng hình thức thí sinh nộp bài thi về trường kết hợp phỏng vấn. Đợt 1 kỳ thi năng khiếu vừa được trường này tổ chức trong hai ngày 29 và 30.7 vừa qua.

Nhiều trường ĐH phía nam quyết định thi năng khiếu bằng hình thức trực tuyến

Được biết, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) sẽ tổ chức 5 đợt thi năng khiếu dành cho thí sinh đăng ký vào các ngành: Giáo dục thể chất, Giáo dục mầm non, Thiết kế đồ họa, Kiến trúc, và Thiết kế thời trang. Thí sinh đăng ký vào các ngành này bằng phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT và phương thức xét học bạ, sẽ phải tham dự thêm một kỳ thi năng khiếu do HIU tổ chức hoặc sử dụng điểm thi của các trường khác để xét tuyển.

Tin giáo dục hôm nay, Trường Đại học Văn Lang sẽ tổ chức thi năng khiếu trực tuyến cho hơn 2.000 thí sinh. Trong đó, riêng môn năng khiếu vẽ có hơn 1.800 thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến. Ngoài ra, còn có 300 thí sinh dự thi các môn năng khiếu khác. Với hình thức thi trực tuyến, thí sinh thi vẽ và gửi bài về trước cho trường. Đối với hình thức thi như thế này có thể sẽ có sự thiếu công bằng khi thí sinh được sự trợ giúp khác, thời gian làm bài mỗi thí sinh cũng có sự khác nhau. Do đó, trường Đại học Văn Lang quyết định điểm bài thi năng khiếu vẽ chỉ chiếm 30%, điểm phỏng vấn trực tuyến chiếm 70% tổng điểm thi để xét tuyển.