Tin giáo dục hôm nay 21/7 Đã có lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay 21/7: Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 đã chính thức được ấn định vào các ngày từ 5-7/8/2021

Theo tin giáo dục hôm nay được biết, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đã ký văn bản gửi các Sở GD&ĐT về việc hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia đợt 2 năm 2021. Nội dung văn bản nêu rõ, kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ diễn ra từ ngày 5-7/8. Trong đó, ngày 5/8 thí sinh đến điểm thi để làm thủ tục dự thi, và nghe phổ biến thông tin về quy chế thi, lịch thi. Trong 2 ngày 6-7/8, thí sinh sẽ làm bài thi, cụ thể: Môn thi Ngữ văn (buổi sáng 6/8), Toán (chiều 6/8), tổ hợp Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội (sáng 7/8), Ngoại ngữ (chiều 7/8). Riêng ngày 8/8 là ngày thi dự phòng. 

Theo tin giáo dục hôm nay được biết, để bảo đảm tính thống nhất trong công tác tổ chức thi, Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở cần thực hiện đúng lịch công tác trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021. Tổ chức tập huấn phổ biến quy chế thi, nghiệp vụ tổ chức thi cho tất cả cán bộ tham gia làm thi; cần chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan trong quá trình tổ chức. Tiến hành thanh tra, kiểm tra các công tác tổ chức thi và trong thời gian diễn ra kỳ thi. 

Các đối tượng thí sinh dự thi đợt 2, gồm: Thí sinh bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên chưa dự thi, hoặc không thể hoàn thành việc dự thi đợt 1. Thí sinh đã dự thi nhưng chưa hoàn thành nội dung thi trong đợt với lý do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Thí sinh được đăng ký tham gia thi tốt nghiệp THPT đợt 2 với điều kiện: Đã đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021; không bị kỷ luật đình chỉ thi tại đợt 1; không sử dụng quyền đặc cách xét tốt nghiệp THPT theo Điều 37 của Quy chế thi; chỉ dự thi những bài thi/môn thi đã đăng ký nhưng chưa thi hoặc chưa hoàn thành ở đợt 1 và bảo lưu kết quả các bài thi/môn thi đã hoàn thành ở đợt 1 để sử dụng ở đợt 2. 

Theo tin giáo dục hôm nay được biết, đối với trường hợp thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 vì lý do không phải bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 thì phải có đơn xin dự thi đợt 2, trong đó ghi rõ nội dung lý do liên quan là gì.

Đối với công tác tổ chức thi, tùy theo điều kiện tình hình thực tế của từng địa phương và để tạo thuận lợi cho việc dự thi của thí sinh, Bộ GD&ĐT cho phép các Sở GD&ĐT thành lập hội đồng tổ chức thi tại địa phương hoặc gửi thí sinh đến dự thi ở tỉnh lân cận. Nếu chuyển thí sinh đến dự thi ở hội đồng thi của địa phương khác, thì Sở GD&ĐT nơi thí sinh đăng ký dự thi phải có trách nhiệm chuyển các thông tin cần thiết cho hội đồng thi được chuyển đến. 

Căn cứ vào diễn biến thực tế của dịch bệnh Covid-19, các hội đồng thi cần xem xét bố trí số lượng thí sinh tại mỗi phòng thi, đảm bảo không quá 24 em/phòng thi với mỗi bài thi/môn thi. Bộ GD&ĐT sẽ hỗ trợ in sao đề thi cho các hội đồng thi có dưới 500 thí sinh ở khu vực phía bắc. Các hội đồng thi cần có trách nhiệm rà soát dữ liệu để đảm bảo tính chính xác trong quá trình tổ chức thi và rút kinh nghiệm từ việc tổ chức thi lần 1.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin giáo dục hôm nay 21/7 Đã có lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021 tại chuyên mục Tuyển Sinh - Du Học của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác