Theo tin giáo dục hôm nay, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM - ông Lê Hoài Nam cho biết: Lãnh đạo Sở đang theo dõi sát tình hình diễn biến của dịch bệnh để tham mưu cho thành phố về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trong 1 một hay 2.

Bên cạnh đó, ông Nam cũng cho biết thêm: "TP.HCM vẫn chưa quyết định về thời gian tổ chức thi. Sở đưa ra hướng dẫn để các trường THPT và các điểm thi chuẩn bị chung theo tinh thần hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và không bị động trong mọi tình huống".

Tin giáo dục hôm nay 23.6 TP.HCM đã chuẩn bị ra sao khi ngày thi tốt nghiệp THPT đang đến gần  1

TP.HCM thực hiện công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021

Tin giáo dục hôm nay, để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu trưởng điểm thi, hiệu trưởng các trường phổ thông quán triệt thí sinh, giáo viên tham gia coi thi, chấm thi phải nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh, hạn chế đi lại và đến những nơi không cần thiết.

Các trường cần phối hợp với bưu điện thành phố và hệ thống bưu điện quận, huyện để gửi phiếu báo dự thi cho học sinh trước ngày 27/6. Ngoài ra, các trường cũng cần phải gửi thông tin cho thí sinh về số báo danh, điểm thi, phòng thi, giờ thi, nội quy thi... qua email, cổng thông tin điện tử hoặc tin nhắn.

Tin giáo dục hôm nay, đối với các trường hợp thí sinh thuộc nhóm F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế hoặc thí sinh đang trong vùng cách ly, phong tỏa không thể tham gia thi vào các ngày 7-8/7 thì các trường phải thông tin, hướng dẫn cho phụ huynh, học sinh về việc nộp hồ sơ chứng minh. 

Hồ sơ cần gồm có: Đơn xin tham gia dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và giấy tờ chứng minh (quyết định, công văn thực hiện phong tỏa). Và sẽ được cập nhật gửi về Bộ GD&ĐT trước 5/7. Thời gian tổ chức thi đợt hai, Bộ GD&ĐT sẽ cân nhắc dựa trên tình hình dịch bệnh thực tế và đề nghị (của chủ tịch UBND tỉnh, thành phố (nếu có).

Tin giáo dục hôm nay 23.6 TP.HCM đã chuẩn bị ra sao khi ngày thi tốt nghiệp THPT đang đến gần  2

Thí sinh tham gia thi cần thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh an toàn

Tin giáo dục hôm nay, các trường và điểm tổ chức thi thông báo cho thí sinh biết về các phương án bảo đảm an toàn khi đi thi như: Đeo khẩu trang trong thời gian là bài thi. Rửa tay sát trùng trước khi vào địa điểm thi, phòng thi. Đo nhiệt độ và giữ khoảng cách an toàn. Không tụ tập trao đổi trước và sau khi thi. 

Theo tin giáo dục hôm nay, Sở GD&ĐT TP.HCM cũng yêu cầu các điểm thi cần tiến hành khử khuẩn trước ngày thi 1 ngày và ngay sau khi thi, vệ sinh môi trường hành lang, sân trường, nhà vệ sinh...sau mỗi buổi thi.

Mỗi phòng thi chỉ sắp xếp tối đa 24 thí sinh, bảo đảm khoảng cách an toàn, các phòng thi phải thông thoáng, và không sử dụng máy lạnh. bên cạnh đó, các điểm thi không tổ chức khai mạc kỳ thi mà chỉ tổ chức hướng dẫn quy chế thi, kiểm tra thông tin thí sinh ngay tại phòng thi.