Theo tin tức giáo dục hôm nay được biết: Toàn thành phố HCM hiện có 3.234 thí sinh đăng ký thi đợt 2, phần lớn các thí sinh này đều nằm trong diện F0-F1, hoặc ở nơi bị cách ly, phong tỏa, không thể tham gia kỳ thi tốt nghiệp đợt 1 vừa qua.

Lo lắng dịch bệnh, thí sinh lớp 12 không muốn thi tốt nghiệp đợt 2

Được biết, trong tờ trình gửi UBND TP HCM, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cho rằng trước tình hình diễn biến dịch bệnh còn nhiều khó khăn phức tạp, việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 là khó có thể thực hiện được. Đặc biệt là cần phải đảm bảo yêu cầu an toàn trong phòng chống dịch bệnh, nghiêm túc, khách quan, công bằng và tạo tâm lý yên tâm cho thí sinh, phụ huynh. Vì thế, Sở đã đề nghị UBND thành phố xem xét, kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh. Điều này được căn cứ theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT, thí sinh thi đợt 2 có thể được xét đặc cách theo điều kiện đặc biệt, ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 hoặc các lý do chính đáng liên quan đặc biệt khác.

Theo tin tức giáo dục hôm nay, toàn TP HCM hiện có gần 44.000 ca nhiễm covid-19, thành phố đang trong thời gian cách ly xã hội cùng với 18 tỉnh, thành phía Nam. Trước tình hình căng thẳng và phức tạp của dịch bệnh, rất nhiều giáo viên và các bậc phụ huynh cũng bày tỏ quan điểm đồng tình với  đề xuất của Sở GD&ĐT bởi mỗi ngày, TH.HCM chứng kiến có thêm hàng nghìn ca mắc covid-19 mới, nguy cơ lây nhiễm cao hơn rất nhiều so với thời điểm thi đợt 1. Do đó, việc đảm bảo an toàn cho thí sinh và giáo viên là quan trọng nhất trong lúc này. Đặc biệt là khi thời điểm năm học mới cũng sắp bắt đầu. Hiện tại các trường đại học, cao đẳng, THPT đang gấp rút chuẩn bị công tác tuyển sinh cho năm học mới 2021 kịp tiến độ.