Theo tin giáo dục hôm nay, diễn biến dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại và đang có nhiều diễn biến phức tạp, trước tình hình dịch bệnh các trường đại học và cao đẳng đã chủ động và nhanh chóng xây dựng các phương án tuyển sinh xét tuyển cho năm học 2021. Trong đó tuyển thẳng cũng là một trong những phương án tối ưu được những trường top đầu áp dụng.

Tin giáo dục hôm nay, trường ĐHSP Hà Nội là một trong những trường đầu tiên công bố điểm chuẩn xét tuyển năm học 2021, trong đó ngành sư phạm toán (dạy toán bằng tiếng Anh) đạt mức 29.8 điểm. Đây là mức điểm tối đa và được cho là yêu cầu khá cao đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển.

Đại học Mỏ Địa Chất

Tin giáo dục hôm nay, năm 2021 này trường ĐH Mỏ - Địa chất dự kiến tuyển 2225 chỉ tiêu với 5 phương thức xét tuyển. - Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (70-80%). - Phương thức 2: Xét tuyển theo học bạ( 6- 10%) - Phương thức 3: Xét tuyển thẳng học sinh giỏi theo kết quả học THPT, học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế (2%). - Phương thức 4: Thí sinh có Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn đạt IELTS 4.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 450 trở lên hoặc TOEFL iBT 53 trở lên và có tổng điểm 2 môn thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp môn xét tuyển của Trường trừ môn thi Tiếng Anh, đạt từ 10 điểm trở lên, trong đó có môn thi Toán (2%). - Phương thức 5: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (10-20%).

Đại học Giao Thông Vận Tải

Theo tin giáo dục hôm nay được biết, năm học này, trường Đại học Giao Thông Vận Tải cơ sở Hà Nội tuyển sinh 4.200 chỉ tiêu cho các ngành đào tạo đại trà., chương trình tiên tiến và chất lượng cao.

Đại học Kiến Trúc

Đại học Phenikaa