Theo tin giáo dục hôm nay được biết, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021 vừa qua, Bình Dương là địa phương dẫn đầu cả nước về mức điểm trung bình với 7,056 điểm. Trong khi vào năm 2020, Bình Dương đứng vị trí thứ 2.

Tiếp theo là Nam Định, địa phương cao thứ 2 cả nước với 6,996 điểm, trong khi năm 2020, Nam Định chính là địa phương đứng đầu cả nước về điểm trung bình tốt nghiệp. 

Như vậy, sau 2 năm Bình Dương và Nam Định vẫn là hai địa phương duy trì được chất lượng giáo dục đồng đều, chỉ hoán đổi cho nhau về vị trí đứng đầu và đứng thứ 2 toàn quốc. Đồng thời, Bình Dương cũng là địa phương duy nhất có điểm trung bình thi tốt nghiệp cao, đạt trên 7,0

Theo tin giáo dục hôm nay, địa phương xếp thứ 3 cả nước về điểm trung bình tốt nghiệp năm nay là Ninh Bình với 6,903 điểm, giữ vị trí thứ 4 là An Giang với 6,869 điểm.

Bình Dương và Nam Định là hai địa phương thay phiên dẫn đầu cả nước về điểm thi tốt nghiệp trong 2 năm liền

Một số địa phương như TP.HCM, Vĩnh Phúc, Phú Thọ Hà Nam, Bạc Liêu, và Vĩnh Long, nằm trong top 10 địa phương có điểm trung bình tốt nghiệp cao nhất. Như vậy, so với Bình Dương, năm nay TP.HCM tụt xuống vị trí thứ 9 cả nước về điểm trung bình tốt nghiệp. Đặc biệt, Hà Nội là địa phương đứng thứ 25, giảm xuống 2 bậc so với năm ngoái.

Tin giáo dục hôm nay, bên cạnh một số địa phương dẫn đầu về điểm thi tốt nghiệp thì vẫn còn có những tỉnh thành xếp thứ hạng khá thấp như Hà Giang, Hoà Bình, Cao Bằng. Đây là 3 địa phương có mức điểm trung bình thi tốt nghiệp THPT năm 2021 dưới 6,0 thấp nhất cả nước với số điểm lần lượt là 5,647; 5,920; 5,956.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 diễn ra vào ngày 9-10/7 vừa qua, sau 2 tuần chấm thi tích cực, vượt qua những khó khăn của dịch bệnh, đến ngày 26/7 Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố điểm thi theo đúng kế hoạch dự kiến trước đó.