Tin giáo dục hôm nay 29.6 điểm chuẩn một số lớp chuyên tại 4 trường chuyên top 1 Hà Nội giảm mạnh

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay 29.6: Sau khi Sở GD&ĐT công bố điểm chuẩn trúng tuyển lớp 10 năm học 2021 nhiều người ngỡ ngàng trước điểm chuẩn của một số lớp ở trường chuyên giảm mạnh so với những năm trước.

Tin giáo dục hôm nay, dựa theo kết quả công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT chuyên năm học 2021-2022 do Sở GD&ĐT vừa công bố. Điểm chuẩn của cả 4 trường chuyên top 1 tại Hà Nội đều giảm đáng kể so với năm học trước. Cụ thể là:

Tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, điểm chuẩn vào lớp chuyên Hóa là 41,1 - giảm 2,9 điểm so với năm ngoái. Điểm chuẩn vào lớp chuyên Anh là 41,4 - giảm 2,2 điểm so với năm ngoái.

Tương tự, tại trường THPT Nguyễn Huệ, điểm chuẩn xét tuyển đầu vào lớp chuyên Anh và chuyên Sinh cũng giảm 2,5 điểm so với năm học trước. Riêng lớp chuyên Lịch sử của trường này là có điểm chuẩn 37,05 cao hơn 4,3 điểm so với năm ngoái.

Cũng theo tin giáo dục hôm nay, điểm chuẩn vào lớp chuyên Anh và chuyên Hóa của Trường THPT Chu Văn An tăng lần lượt là 2 - 2,2 điểm so với năm ngoái.

Còn tại trường THPT Sơn Tây, đáng chú ý nhất là lớp chuyên Địa lí và chuyên Sinh với điểm chuẩn giảm sâu xuống 4,1 và 3,4 điểm so với năm học 2020-2021.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp. Nhưng, Sở GD&ĐT vẫn quyết tâm tổ chức thi tuyển để đảm bảo công bằng, nghiêm túc và mở ra cơ hội học tập cho nhiều học sinh hơn.

Tin giáo dục hôm nay được biết, đối với học sinh đăng ký dự thi vào các trường chuyên. Sau khi làm bài thi các môn điều kiện xong, các em vẫn phải tiếp tục thể hiện khả năng của mình ở các môn chuyên, vượt qua đối thủ ngang tài ngang sức với mình để tiến vào vòng trong với môi trường học tập nâng cao phù hợp với khả năng của bản thân.

Sau khi Sở GD&ĐT Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 THPT hệ công lập và hệ chuyên, thí sinh trúng tuyển nguyện vọng mình đã đăng ký cần tiến hành xác nhận thông tin trong vòng từ ngày 1-3/7/2021.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác