Tin giáo dục hôm nay 29.7 Cập nhật kết quả xét tuyển thẳng trường đại học Xây dựng năm 2021

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay 29.7 Sau khi Bộ GD&ĐT công bố kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021, đồng loạt các trường đại học, cao đẳng trên cả nước cũng đã bắt đầu công bố điểm chuẩn xét tuyển và kết quả xét tuyển, trong đó có trường đại học Xây dựng.

Theo tin giáo dục hôm nay, năm học 2021 này, trường Đại học Xây dựng tuyển sinh 3.400 chỉ tiêu bằng 3 phương thức. Trong đó có phương thức sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực tư duy năm 2021 của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội để xét tuyển.

Dưới đây là kết quả xét tuyển sinh đại học năm 2021 hệ chính quy diện tuyển thẳng và tuyển thẳng kết hợp của trường Đại học Xây dựng:

Kết quả xét tuyển thẳng (diện 30a)

Đối tượng tuyển sinh của trường Đại học Xây dựng là học sinh đã hoàn thành chương trình học THPT và tham gia thi tốt nghiệp

Phạm vi tuyển sinh Đại học Xây dựng: Học sinh tất cả các khu vực trên toàn quốc

Tin giáo dục hôm nay được biết năm 2021 này trường Đại học Xây dựng tuyển sinh theo 3 phương thức tuyển sinh như sau: 

Phương thức 1: Xét tuyển sinh dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT. Riêng môn thi Vẽ được tổ chức tại Trường, điểm số nhân hệ số 2 đối với các tổ hợp có môn Vẽ Mỹ thuật.

Phương thức 2: Tuyển thẳng đối với thí sinh đạt từ 12 điểm trở cùng với điều kiện:

- Thí sinh có chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế: Tiếng Anh (Tiếng Pháp) tương đương với điểm thi IELTS  từ 5.0 trở lên (vẫn còn hiệu lực tính đến ngày xét tuyển) và có tổng điểm 02 môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT thuộc tổ hợp xét tuyển của Trường (môn Toán và một môn khác, trừ ngoại ngữ).

- Thí sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các môn: Vật lý, Ngữ văn, Hóa học, Tiếng Anh (Tiếng Pháp), Toán (Tin học), Sinh học, và tổng điểm 02 môn thi tốt nghiệp THPT (không tính môn đã đạt giải) thuộc tổ hợp xét tuyển.

- Thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học Xây dựng theo tổ hợp các môn thi, trong đó có môn Vẽ Mỹ thuật, tổng điểm 02 môn thuộc tổ hợp xét tuyển (01 môn thi tốt nghiệp THPT và môn Vẽ Mỹ thuật).

Phương thức 3: Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển Đại học Xây dựng theo đề án tuyển sinh của trường hằng năm.

Thí sinh cập nhật danh sách trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến tại http://xtkh.nuce.edu.vn/ sau đó nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 về trường Đại học Xây dựng qua đường bưu điện (bằng chuyển phát nhanh) từ ngày 1.8.2021 đến ngày 10.8.2021.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác

Thí sinh bị tai nạn có được xét đặc cách tốt nghiệp THPT không?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng nhất đối với mỗi học sinh sau 12 năm học, vì thế không thể bỏ lỡ kỳ thi được tổ chức chỉ một lần mỗi năm này. Vậy trong trường hợp thí sinh bị tai nạn trước ngày thi và đang trong quá trình điều trị nên không thể dự thi thì có được đặc cách?