Tin giáo dục hôm nay 29.7 NÓNG: Trường đại học đầu tiên bổ sung phương án xét tuyển cho thí đặc cách tốt nghiệp

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay 29.7 Đại học Nha Trang là trường đầu tiên bổ sung phương án tuyển sinh xét tuyển cho thí sinh được đặc cách tốt nghiệp

Theo tin giáo dục hôm nay được biết, đối với các trường hợp thí sinh có đủ điều kiện tham gia tuyển sinh đại học theo quy định tại Quy chế tuyển sinh bao gồm: thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT do ảnh hưởng của Covid-19 đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường đại học Nha Trang. 

Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT vào tất cả các ngành đại trà của trường

Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định riêng của trường bao gồm học sinh trường THPT chuyên, năng khiếu, trường thuộc nhóm có điểm THPT cao nhất.

Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào trường ở tất cả các khối ngành đối với các thí sinh là học sinh của 82 trường THPT chuyên, năng khiếu thuộc các trường đại học ở tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc; Thí sinh là học sinh của 50 trường THPT thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình kết quả THPT cao nhất cả nước trong 3 năm 2017, 2018, 2019.

Thí sinh tốt nghiệp THPT, đạt danh hiệu học sinh giỏi trong 3 năm, lớp 10, lớp 11 và lớp 12; hoặc là thành viên đội tuyển của trường hoặc tỉnh, thành phố tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; hoặc đạt giải nhất, nhì cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh; Có hạnh kiểm tốt trong các năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12.

Ngoài ra, trường Đại học Nha Trang sẽ tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển các thí sinh tham gia Cuộc thi Môi trường xanh Khánh Hòa do Trường ĐH Nha Trang phối hợp với Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Phú Yên tổ chức ở 2 ngành: Công nghệ sinh học, Kỹ thuật môi trường. Xét tuyển thẳng đối với thí sinh đạt một trong các giải thưởng: Giải Nhất, Nhì hoặc Ba của cuộc thi, có giấy chứng nhận tham gia cuộc thi; thí sinh tốt nghiệp THPT từ loại Giỏi trở lên, có giấy chứng nhận tham gia cuộc thi.

Theo tin giáo dục hôm nay, ngoài ra, trường Đại học Nha Trang cũng tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh có các chứng chỉ quốc tế: Có chứng chỉ IELTS từ 5.5 điểm hoặc TOEIC quốc tế 550 điểm hoặc TOEFL (iBT) 65 điểm trở lên (còn hiệu lực). Riêng đối với chuyên ngành đào tạo Ngôn ngữ Anh, thí sinh ứng tuyển phải có chứng chỉ IELTS quốc tế từ 6 điểm, hoặc TOEIC quốc tế 600 điểm, hoặc TOEFL (iBT) 70 điểm trở lên (còn hiệu lực); Tốt nghiệp THPT từ loại Khá trở lên.

Bên cạnh đó, trường cũng ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh có các chứng chỉ: IELTS từ 3.5 – 4 điểm hoặc TOEIC quốc tế 400 – 449 điểm hoặc TOEFL (iBT) 30 – 40 điểm trở lên (còn hiệu lực): thí sinh sẽ được ưu tiên cộng thêm 1 điểm (thang điểm 30), và được quy đổi tương ứng với các phương thức xét tuyển khác.

Thí sinh đăng ký xét tuyển có chứng chỉ IELTS đạt 4.5 điểm, hoặc TOEIC quốc tế từ 450 – 499 điểm hoặc TOEFL (iBT) 41 – 52 điểm trở lên (còn hiệu lực): Thí sinh được ưu tiên cộng thêm 2 điểm (thang điểm 30), và được quy đổi tương ứng với các phương thức xét tuyển khác.

Tin giáo dục hôm nay, trường hợp thí sinh có chứng chỉ IELTS quốc tế đạt 5 điểm, hoặc TOEIC quốc tế từ 500 – 549 điểm hoặc TOEFL (iBT) từ 53 – 64 điểm (còn hiệu lực): Thí sinh sẽ được ưu tiên cộng thêm 3 (thang điểm 30), và được quy đổi tương ứng với các phương thức xét tuyển khác.

Riêng đối với ngành đào tạo Ngôn ngữ Anh, thí sinh phải có chứng chỉ IELTS quốc tế từ 5.0 – 5.5 điểm hoặc TOEIC quốc tế từ 500 - 599 điểm hoặc TOEFL (iBT) từ 53 - 69 điểm trở lên (còn hiệu lực). 

Với việc bổ sung phương thức xét tuyển và điều chỉnh phương án tuyển sinh của trường Đại học Nha Trang sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các trường hợp thí sinh xét đặc cách tốt nghiệp tiếp tục thực hiện giấc mơ của mình ở môi trường đại học.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác

Thí sinh bị tai nạn có được xét đặc cách tốt nghiệp THPT không?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng nhất đối với mỗi học sinh sau 12 năm học, vì thế không thể bỏ lỡ kỳ thi được tổ chức chỉ một lần mỗi năm này. Vậy trong trường hợp thí sinh bị tai nạn trước ngày thi và đang trong quá trình điều trị nên không thể dự thi thì có được đặc cách?