Tin giáo dục hôm nay 3/10: Bác bỏ thông tin Trường ĐH Công nghệ TP.HCM cho sinh viên trở lại trường trong tháng 10

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay: Gần đây, nhiều sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) nhận được tin nhắn qua email “Thông báo về việc cho sinh viên trở lại trường vào ngày 11-10-2021”. Tuy nhiên, đại diện trường HUTECH khẳng định thông tin này không đúng.

Tin giáo dục hôm nay được biết có nhiều sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM phản ảnh bỗng nhiên nhận được email của trường thông báo về việc cho sinh viên đi học trở lại vào ngày 11/10/2021. Ngoài ra, trên mạng xã hội cũng lan truyền thông tin "Sinh viên trường đại học HUTECH sẽ trở lại trường đi học từ 11-10-2021", khiến cho nhiều phụ huynh và sinh viên bất ngờ, lo lắng.

Nội dung email gửi đến sinh viên trường HUTECH

Email gửi đến sinh viên có nội dung: "Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp tại một số địa phương, hành trang chuẩn bị cho học kỳ sắp tới… Toàn thể sinh viên HUTECH nghiêm túc thực hiện khai báo y tế, lịch trình di chuyển cá nhân trong thời gian từ 1-10 đến nay (theo mẫu của HCDC tại https://tokhaiyte.vn/ cùng với mẫu khai báo trên ứng dụng e-HUTECH hoặc cổng thông tin sinh viên https://sinhvien.hutech.edu.vn) trước khi trở lại trường vào ngày 11-10”.

Phản hồi về vấn đề này, đại diện HUTECH khẳng định thông tin này không đúng sự thật. Địa chỉ email gửi nội dung thông báo đến sinh viên trong những ngày vừa qua là do người nào đó tự tạo được tên, sau đó gắn logo của trường chứ không phải email của nhà trường. 

Cho đến thời điểm hiện tại, nhà trường chưa có bất kỳ thông báo nào liên quan đến việc cho sinh viên trở lại trường đi học. Hiện nay, tình hình dịch bệnh tại TP.HCM mặc dù đã dần được kiểm soát nhưng số ca nhiễm mới vẫn đang ở mức cao. Việc cho sinh đi học trở lại cần có sự cho phép của UBND thành phố và Sở GD&ĐT. Vì vậy, thông tin về thời gian đi học trực tiếp sẽ được nhà trường thông báo trên website và fanpage của trường. Sinh viên cần chú ý theo dõi các thông tin chính thống và tránh tâm lý hoang mang bởi thông tin giả mạo, sai sự thật.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác