Tin giáo dục hôm nay được biết, theo kế hoạch dự kiến, toàn tỉnh Bắc Giang sẽ tổ chức 1 hội đồng thi với 8 điểm thi cho 3055 thí sinh tại tỉnh Bắc Giang và 68 thí sinh của 7 tỉnh ngoài bao gồm: Thái Nguyên, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Hà Tĩnh và Nghệ An.

Thi tốt nghiệp THPT đợt 2, Bắc Giang có tổng cộng 3.055 thí sinh đăng ký tham gia thi

Hội đồng thi tổ chức coi thi tại 8 điểm thi phân bổ ở các huyện, và thành phố. Thí sinh dự thi của 7 tỉnh ngoài sẽ tham gia thi tại các điểm thi theo nguyện vọng đề xuất. Cụ thể:

- Có 4 điểm thi dành cho thí sinh trên địa bàn huyện Lục Ngạn đặt tại 4 trường: THPT Lục Ngạn số 1, THPT Lục Ngạn số 2, THPT Lục Ngạn số 3 và THPT Lục Ngạn số 5

- Có 1 điểm thi dành cho thí sinh trên địa bàn huyện Lạng Giang đặt tại trường THPT Lạng Giang số 3.

- Có 1 điểm thi dành cho thí sinh trên địa bàn huyện Lục Nam đặt tại trường THPT Tứ Sơn.

- Có 1 điểm thi dành cho thí sinh trên địa bàn huyện Việt Yên, Yên Dũng, và TP.Bắc Giang đặt tại Trường THPT Ngô Sĩ Liên.

- Có 1 điểm thi dành cho thí sinh trên địa bàn huyện Tân Yên, Yên Thế, Hiệp Hoà: Đặt tại trường THPT Tân Yên số 1.

Lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021.

Theo tin giáo dục hôm nay, 5 điểm thi đặt tại 5 trường là: THPT Lục Ngạn số 3, THPT Lạng Giang số 3, THPT Tứ Sơn, THPT Ngô Sĩ Liên, và THPT Tân Yên số 1. Mỗi điểm thi đều sẽ bố trí thêm một khu vực thi độc lập dành cho các trường hợp thí sinh có liên quan đến dịch bệnh Covid-19 thuộc diện F1, F2, hoặc thuộc vùng cách ly y tế, cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16, hoặc thí sinh đi từ vùng dịch về. Các thí sinh dự thi tại khu vực thi độc lập sẽ được phân loại, và quản lý theo quy định đối với từng đối tượng liên quan đến dịch bệnh.

Tin giáo dục hôm nay, Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang đã thống nhất các phương án tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các trường hợp thí sinh tỉnh ngoài cũng như đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Cụ thể như sau:

Thí sinh của các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, và Lạng Sơn sẽ dự thi tại Trường THPT Ngô Sĩ Liên và lưu trú tại khách sạn Hữu nghị Minh Trung, có địa chỉ ở số 2, đường Ngô Gia Tự, phường Trần Phú (TP. Bắc Giang).

Thí sinh của tỉnh Thái Nguyên sẽ thi tại Trường THPT Tân Yên số 1 và lưu trú tại Khách sạn Hoàng Gia, có địa chỉ tại đường Hoàng Hoa Thám, thị trấn Cao Thượng (Tân Yên).

Tin giáo dục hôm nay, trong thời gian lưu trú tại tỉnh Bắc Giang, thí sinh và thành viên đoàn phải cam kết hiện nghiêm túc việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế,. Mọi người cần phải chủ động hạn chế, không tiếp xúc với những người ngoài gia đình, không ra khỏi nơi cư trú, và tự theo dõi sức khỏe hàng ngày.

Theo kế hoạch dự kiến, sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 diễn ra, Ban Chấm thi sẽ tổ chức chấm thi tại Trường THPT Chuyên Bắc Giang từ ngày 9.8.2021 và dự kiến hoàn thành trước ngày 15.8.2021. Kết quả thi của thí sinh sẽ được công bố vào ngày 24.8.2021.