Tin giáo dục hôm nay được biết, 15 tỉnh, thành sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 bao gồm: Cao Bằng, Bắc Giang, Hải Phòng, Hưng Yên, Quảng Ngãi, An Giang, Tiền Giang, Hậu Giang, Vĩnh Long, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Định, Phú Yên, Lâm Đồng, Đắk Lắk.

Ngoài ra, so với số liệu ban đầu của Bộ GD&ĐT nhận được là sẽ có hơn 26.000 thí sinh chờ thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại đã có hơn 16.000 thí sinh xin xét đặc cách tốt nghiệp THPT vì dịch bệnh Covid-19. Có nhiều địa phương không tổ chức thi do tình hình dịch bệnh đang còn nhiều phức tạp nên quyết định xét đặc cách cho thí sinh như: TP.HCM, Hà Nội, Kiên Giang, Khánh Hòa… Trong khi đó, cũng có một số tỉnh, thành dù đang trong thời điểm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của chính phủ nhưng vừa thực hiện vừa xét đặc cách cho thí sinh và vừa tổ chức thi theo nguyện vọng của thí sinh. 

Cả nước có tổng cộng 15 tỉnh thành tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Tin giáo dục hôm nay, An Giang là địa phương vẫn còn trên 1.900 thí sinh có nguyện vọng thi tốt nghiệp THPT đợt 2, và khoảng 2.900 em có nguyện vọng xin xét đặc cách tốt nghiệp. Tỉnh Phú Yên có 1.332 thí sinh chưa thi đợt 1, nhưng trong đó có 924 em có nguyện vọng xét đặc cách xét tốt nghiệp, và 408 thí sinh còn lại có nguyện vọng thi nên tỉnh này đã quyết định tổ chức thi cho các thí sinh.

Bắc Giang là địa phương có số thí sinh chưa thi đợt 1 nhiều nhất ở khu vực phía bắc với 3.055 em. Do đó, hội đồng thi tại tỉnh này đã tổ chức thi tốt nghiệp đợt 2 cho các thí sinh tại 8 điểm thi trên địa bàn các huyện, thành phố. Ngoài 3.055 thí sinh có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Bắc Giang, thì hội đồng thi ở tỉnh này còn có 68 thí sinh của 6 tỉnh khác là: Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Tĩnh, Nghệ An. Sở GD&ĐT Bắc Giang đã có văn bản gửi Sở GD&ĐT các địa phương này để thống nhất các phương án tổ chức thi cũng như việc ăn ở, đi lại cho thí sinh đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và nghiêm túc trong khi thi.

Tin giáo dục hôm nay, tại tỉnh Hưng Yên có hơn 1.900 thí sinh thi đợt 2 thuộc 2 huyện Yên Mỹ và Tiên Lữ. Đối với các trường hợp thí sinh thuộc diện F1 và F2 có nguyện vọng thi thì sẽ được bố trí thi tại phòng thi riêng của điểm thi, có xe chuyên dụng đưa đón. Những cán bộ làm thi tiếp xúc với thí sinh và bài làm của thí sinh, sau khi hoàn thành nhiệm vụ sẽ được đưa đi cách ly tập trung theo quy định của ngành y tế. Những người còn lại tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày; trường hợp phát hiện có thí sinh có biểu hiện nhiễm bệnh thì sẽ thực hiện ngay các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Tin giáo dục hôm nay, tại hội đồng thi TP.Hải Phòng sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 cho 270 thí sinh của Hải Phòng và 2 tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh.