Những bạn điểm cao các bạn ý có quyền được vui vẻ, được tự hào bởi đó là thành quả của 12 năm đèn sách, của sự chăm chỉ khổ luyện, của sự tìm tòi sáng tạo và không ngừng học Thầy, hỏi Bạn.

Cũng có bạn khi sinh ra đã có năng khiếu bẩm sinh, hoặc gặp may mắn nhiều hơn khi làm bài. Nhưng hầu hết đó là do công sức của các bạn ý trong quá trình học tập.

Thế còn những bạn điểm chưa cao thì sao? Các em ạ, cái mà các em tự hào, đấy chính là sự duy nhất, không có phiên bản số 2 trên toàn thế giới này. Đó là điều kỳ diệu mà bố mẹ các em mang đến, ban tặng cho các em.

Nếu các em được 20đ – 21đ. Các em vẫn có thể vào được các trường top 2-3

Nếu các em được18đ các em sẽ có sự lựa chọn phù hợp với khả năng của mình, để không phải đứng sau bóng của những gã khổng lồ kia.

Nếu không được 18-19đ thì chắc chắn các em sẽ có 1 năng khiếu nào đó, bóng đá, bóng bàn, đàn, hát, vẽ, hay MC... hãy tìm cho mình 1 khoá học chất lượng để theo đuổi đam mê của mình. Hãy học tốt và sống hết mình với đam mê đó.

Cảm xúc đọng lại sau mỗi kỳ thi luôn là điều khó quên nhất trong quãng đời học sinh của mỗi người

Đâu đó có câu: Thông minh là một dạng bẩm sinh, còn lương thiện là một dạng lựa chọn!

Suy rộng ra, cái cần nhất trong mỗi con người là thái độ, đạo đức rồi mới đến năng lực các em nhé!

Còn nữa. Cũng vì vất vả bao lâu nay, hi vọng bao lâu nay, vì lo cho hình ảnh của mình, của gia đình, mà các em sẽ phải nghe những tiếng thở dài, những câu so sánh "Con nhà người ta" của các đấng sinh thành. Nên nỗi buồn của các em có thể sẽ kèm sự cô đơn, sẽ sâu thêm đôi chút. 

Không sao đâu nhé, tất cả hãy để thời gian giúp đỡ chúng ta.

"THẾ GIỚI QUẢ LÀ RỘNG LỚN VÀ CÓ RẤT NHIỀU VIỆC PHẢI LÀM"

Đó là tiêu đề của một cuốn sách, thay cho lời kết của Thầy!