Theo tin giáo dục hôm nay, Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, căn cứ vào thực tế công tác tuyển sinh đầu cấp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến hết sức trên địa bàn của thành phố. Vì vậy, Sở đề nghị lãnh đạo các đơn vị giáo dục liên quan thực hiện: Bàn giao hồ sơ của thí sinh đã đăng ký dự thi trước đó từ các điểm thi về cơ sở trường nơi thí sinh theo học lớp 9. Các đơn vị cần tiến hành rà soát và bổ sung dữ liệu của học sinh tham gia tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 trên phần mềm tuyển sinh lớp 10 của Sở GD&ĐT để chuẩn bị cho công tác tuyển sinh vào lớp 10.

Các thông tin dữ liệu cần bổ sung, cụ thể là: Điểm trung bình cả năm môn Ngoại ngữ (ngoại ngữ 1) lớp 9 cho tất cả các thí sinh đã đăng ký dự thi. Đối với thí sinh đã đăng ký thi chuyên, cần bổ sung điểm trung bình cả năm lớp 9 của môn chuyên mà thí sinh đăng ký thi. Đồng thời cập nhật kết quả các giải (cấp thành phố, quốc gia, quốc tế) của kỳ thi học sinh giỏi, cuộc thi khoa học kỹ thuật mà thí sinh đạt được (nếu có).

TP.HCM chuẩn bị dữ liệu lên phương án tuyển sinh lớp 10

Tin giáo dục hôm nay, đối với thí sinh đăng ký thi ngoại ngữ 1 là tiếng Nhật, tiếng Đức thì cần bổ sung Điểm trung bình cả năm của môn đăng ký thi Ngoại ngữ 1 của thí sinh. Sở GD&ĐT TP.HCM cũng đề nghị các Phòng GD&ĐT tập hợp đủ danh sách các trường và gửi về Sở trước 16h00 ngày 07/8/2021.

Tin giáo dục hôm nay được biết, trước đó (ngày 26/7), Sở GD&ĐT TP.HCM đã có tờ trình gửi UBND TP.HCM về phương án tuyển sinh đầu cấp trên địa bàn thành phố năm học 2021-2022. Trong đó, đối với công tác tuyển sinh lớp 10, cả hệ chuyên và không chuyên, Sở GD&ĐT TP.HCM đã đề xuất 2 phương án xét tuyển cụ thể và đang chờ được xem xét, quyết định lựa chọn phương án tối ưu đảm bảo quyền lợi tốt nhất, tạo mọi điều kiện cho học sinh tiếp tục đi học nhưng vẫn phải đảm bảo công bằng và đúng chất lượng, nghiêm túc trong giáo dục dạy và học của thành phố.