Tin giáo dục hôm nay 5.8 Hà Nội: Thí sinh có thể dự thi đánh giá năng lực ngay tại địa phương, không cần di chuyển

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay 5.8: Trường Đại học Quốc gia Hà Nội vừa cho biết thí sinh có thể tham dự kỳ thi đánh giá năng lực ngay tại địa phương do trường tổ chức, nếu số lượng thí sinh có nguyện vọng thi đủ một phòng thi.

Tin giáo dục hôm nay, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để bảo đảm quyền lợi xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021 cho các trường hợp thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT, trước đó Bộ GD&ĐT đã đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực; để có thể dựa trên kết quả kỳ thi này của thí sinh, tổ chức xét tuyển, hoặc xét tuyển bằng học bạ...

Theo đó, trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã lên phương án xây dựng kế hoạch và triển khai kỳ thi đánh giá năng lực thí sinh năm 2021. Đây là kỳ thi được tổ chức thường xuyên, và nhiều đợt trong năm của trường. Tuy nhiên, trong năm 2021 này, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nên kỳ thi này mới tổ chức được 2 đợt. Dự kiến trong thời gian tới, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát ổn định và an toàn, trường Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức kỳ thi.

Thí sinh có thể dự thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội ngay tại địa phương

Theo tin giáo dục hôm nay, nhằm bảo đảm quyền lợi xét tuyển đại học cho các trường hợp thí sinh xét đặc cách tốt nghiệp THPT do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, trường Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ xây dựng phương án chi tiết để tổ chức kỳ thi. Cụ thể là căn cứ vào tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố khi hết thời gian giãn cách xã hội, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ dựa trên số lượng thí sinh có nguyện vọng đăng ký tham dự kỳ thi để triển khai phương án thi phù hợp. Thời gian dự kiến tổ chức kỳ thi là vào tháng 9-2021 để giúp các thí sinh kịp thời có kết quả để xét tuyển đại học.

Bên cạnh đó, theo tin giáo dục hôm nay được biết, các trường đại học, khoa trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cũng đang rà soát, xem xét những ngành đào tạo nào có thể bổ sung phương thức xét tuyển học bạ để thông báo đến thí sinh. Năm học 2021 này, Đại học Quốc gia Hà Nội có chỉ tiêu xét tuyển là 11.250 thí sinh.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác

Thí sinh bị tai nạn có được xét đặc cách tốt nghiệp THPT không?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng nhất đối với mỗi học sinh sau 12 năm học, vì thế không thể bỏ lỡ kỳ thi được tổ chức chỉ một lần mỗi năm này. Vậy trong trường hợp thí sinh bị tai nạn trước ngày thi và đang trong quá trình điều trị nên không thể dự thi thì có được đặc cách?