Tin giáo dục hôm nay được biết: Sáng nay 8/7, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông thông tin, trong buổi sáng ngày thi thứ hai của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đã có hai trường hợp thí sinh phải rời khu vực thi bằng xe cấp cứu do không đủ sức khỏe để làm bài thi. Cụ thể là:

Trước khi bước vào giờ thi, tại điểm thi trường THPT Đắk Glong có một thí sinh nữ, đó là em Nguyễn Thị H. V. (sinh năm 2003) đột nhiên bị ngất xỉu. Nguyên nhân khiến Nguyễn Thị H. V. ngất xỉu, ban đầu được nhận định do bị tụt canxi.

Còn trong buổi dự thi tổ hợp Khoa học xã hội sáng ngày 8/7, tin giáo dục hôm nay được biết, trước khi kết thúc môn thi Giáo dục công dân khoảng 15 phút, thí sinh Nguyễn Thị L. A. (sinh năm 2003) bị đau bụng dữ dội và xin nộp bài thi trước. Ngay sau đó, cán bộ y tế phục vụ tại điểm thi đã tiến hành sơ cứu cho thí sinh này, đồng thời chuyển em xuống phòng y tế để theo dõi sức khỏe. Nhưng do tình trạng bệnh không thuyên giảm, điểm thi đã bố trí xe cấp cứu đưa thí sinh này đến bệnh viện để điều trị.

Thi tốt nghiệp THPT, hai thí sinh rời điểm thi bằng xe…cấp cứu

Tin giáo dục hôm nay, thông tin thêm về tình hình buổi thi tốt nghiệp THPT sáng 8/7, tại Đắk Nông, lãnh đạo ngành giáo dục tỉnh này cho biết thêm, ở điểm thi trường THPT Trần Hưng Đạo (Đắk Mil), có một trường hợp nam thí sinh quên mang Atlat Địa lý vào phòng thi. Tích cực hỗ trợ thí sinh, một cán bộ Cảnh sát giao thông trong khi đang làm nhiệm vụ phân luồng, điều tiết giao thông trước điểm thi đã sử dụng xe chuyên dụng, đưa thí sinh này đi mua Atlat gấp. Nhờ sự hỗ trợ kịp thời của cán bộ Cảnh sát giao thông mà  nam thí sinh đã quay trở lại điểm thi đúng giờ.