Tin giáo dục hôm nay, UBND tỉnh Bình Phước vừa có công văn khẩn về việc tổ chức dạy và học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.

Học sinh trên địa bàn tỉnh Bình Phước sẽ đi học trở lại sớm nhất là từ ngày 3.1.2022
Học sinh trên địa bàn tỉnh Bình Phước sẽ đi học trở lại sớm nhất là từ ngày 3.1.2022

Theo kế hoạch vừa được ban hành, thời gian trở lại trường của học sinh được chia làm 3 giai đoạn. Cụ thể:

Giai đoạn 1: Từ ngày 3.1.2022, tổ chức dạy học trực tiếp với học sinh khối 11 và 12 thuộc địa bàn cấp độ 1 và 2. 

Giai đoạn 2: Từ ngày 10.1.2022, tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh khối lớp 7, 8, 9 và 10 thuộc địa bàn cấp độ 1 và 2.

Giai đoạn 3: Từ ngày 15.1.2022, căn cứ vào kết quả đánh giá việc tổ chức dạy học trực tiếp và tình hình dịch bệnh, Sở GD&ĐT Bình Phước phối hợp Sở Y tế tham mưu UBND tỉnh quyết định mở rộng đối tượng tổ chức dạy học trực tiếp cho các khối học còn lại.

Tin giáo dục hôm nay, để thực hiện việc đón học sinh đi học trở lại, UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu các cơ sở giáo dục xây dựng và hoàn chỉnh các kế hoạch, phương án phòng, chống dịch tại cơ sở giáo dục khi tổ chức dạy học trực tiếp trở lại trước ngày 31.12.2021. Kế hoạch này phải được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của các huyện, thị xã, thành phổ kiểm tra, thẩm định.

Ngoài ra, các trường phải tổ chức họp phụ huynh trước ngày 31.12. Đồng thời, tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác phòng chống dịch trong tình hình mới trước ngày 29.12.

Ngày đầu tiên học sinh học trực tiếp, UBND tỉnh yêu cầu không tổ chức các hoạt động học tập, chỉ tổ chức kiểm tra tình trạng sức khỏe, khai báo y tế và tập huấn hướng dẫn học sinh các biện pháp tự phòng ngừa dịch. Mặt khác, triển khai giờ học, kế hoạch học tập, kế hoạch phòng chống dịch của nhà trường để tạo tâm lý an tâm cho học sinh.

Bên cạnh đó, các trường phải tổ chức học lệch ca, lệch giờ, tăng cường giám sát đảm bảo giãn cách trước giờ học, giờ chơi và giờ tan trường.

Mọi kế hoạch và công tác chuẩn bị đón HS trở lại trường đều đã được hoàn tất
Mọi kế hoạch và công tác chuẩn bị đón HS trở lại trường đều đã được hoàn tất

Trong trường hợp học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường có biểu hiện ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác thì phải nghỉ ở nhà, lập tức thông báo cho nhà trường và đến cơ sở y tế gần nhất để được khám, tư vấn, điều trị.

Đối với trường hợp có thân nhiệt cao hoặc có nhiều triệu chứng đặc thù của dịch bệnh Covid-19 trong trường thì phải xử lý theo quy định của ngành Y tế.

UBND các huyện, thị xã, thành phố sẽ ban hành kế hoạch, quyết định việc tổ chức dạy học trực tiếp, chuyển trạng thái hoạt động của các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Cơ sở giáo dục có cấp học THPT hoạt động theo cấp độ dịch của huyện, thị xã, thành phố nơi đặt địa điểm trường. Các cơ sở giáo dục còn lại hoạt động theo cấp độ dịch của các xã, phường, thị trấn nơi đặt địa điểm trường.

Việc tổ chức hoạt động dạy và học trực tiếp áp dụng đối với các cơ sở giáo dục thuộc địa bàn cấp độ 1 và cấp độ 2 dịch Covid-19. Tùy diễn biến cụ thể của dịch bệnh, Sở GD&ĐT có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn các cơ sở biện pháp điều chỉnh linh hoạt cụ thể.

Cơ sở giáo dục chuyển trạng thái tổ chức dạy học theo cấp độ dịch được UBND tỉnh công bố định kỳ hằng tuần theo quy định.