Tin tức giáo dục hôm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra vào hai ngày 7-8/7 vừa qua với môn thi đầu tiên là Ngữ văn. Đây cũng là môn thi duy nhất thí sinh làm bài theo hình thức tự luận. Sau khi kỳ thi kết thúc, Bộ GD&ĐT đã công bố đáp án chính thức và đầy đủ của môn thi này.

Tin tức giáo dục hôm nay 12/7 CHÍNH THỨC: Đáp án môn thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT năm 2021 1Tin tức giáo dục hôm nay 12/7 CHÍNH THỨC: Đáp án môn thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT năm 2021 2

Theo đánh giá của giáo viên dạy văn, cấu trúc đề thi đợt 1 năm nay vừa sức, nằm trong chương trình kiến thức cơ bản và tương tự với các dạng đề mà thí sinh được ôn tập và tham khảo trước đó. Nội dung câu hỏi dễ hiểu, không gây đánh đố thí sinh nhưng chứa đựng yếu tố phân loại đáp ứng được tiêu chí của yêu cầu xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.

Hiện tại, sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia đợt 1 được hoàn thành, theo tin tức giáo dục hôm nay các hội đồng chấm thi trên cả nước đã bắt đầu làm việc, dự kiến việc chấm thi kết thúc muộn nhất là vào ngày 24/7. Và theo quy định, các hội đồng chấm thi sẽ phải chấm chung ít nhất 10 bài thi để thống nhất với hướng dẫn chấm và đáp án chấm thi. Đồng thời, để đảm bảo tính khách quan thì mỗi hội đồng thi sẽ chấm kiểm tra ngẫu nhiên ít nhất 5% số bài thi. Dự kiến đến ngày 26/7, các địa phương sẽ công bố kết quả thi và gửi dữ liệu điểm thi về bộ GD&ĐT trước ngày 30/7.

Tin tức giáo dục hôm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay, cả nước có tổng số thí sinh đăng ký dự thi là hơn 1.021.000, nhiều hơn năm ngoái khoảng 100.000 thí sinh. Trong đó, số lượng thí sinh vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển đại học là gần 759.000. Hiện, còn khoảng 23.500 thí sinh chưa thể dự thi đợt 1 do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19. Những thí sinh này sẽ tham gia thi đợt 2 với lịch cụ thể được thông báo sau.

Tin tức giáo dục hôm nay, sau Ngữ văn, đáp án chính thức các môn: Toán, Ngoại ngữ, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Vật lý, Hóa học dự kiến cũng sẽ được Bộ GD&ĐT công bố.