Theo tin tức giáo dục hôm nay, trả lời câu hỏi về hướng giải quyết thế nào đối với trường hợp thí sinh phải dừng cuộc thi giữa chừng sau khi đã thi một số môn vì liên quan đến dịch bệnh covid-19. Tại cuộc họp báo về kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho hay: Những em thuộc diện F0 sẽ được quyền đặc cách xét tốt nghiệp nếu không có nguyện vọng xét tuyển đại học. Còn nếu không chọn quyền đặc cách, các em có thể đăng ký thi tiếp các môn còn lại ở đợt 2; với các trường hợp này, điểm các môn thi ở đợt 1 sẽ được bảo lưu giữ nguyên.

PGS.TS Mai Văn Trinh chia se hướng giải quyết đối với các trường hợp thí sinh phải dừng thi giữa chừng do Covid-19

“Đây là cách giải quyết phù hợp với thực tiễn và đặt quyền lợi của thí sinh lên trên”, ông Trinh nói.

Theo tin tức giáo dục hôm nay, PGS.TS Mai Văn Trinh cũng cho biết thêm, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp và khó lường nên chúng ta không thể giải quyết tất cả mọi việc một cách vẹn toàn như đối với điều kiện bình thường được.

Đối với đề thi tốt nghiệp THPT đợt 2, PGS.TS Trinh cho biết sẽ xây dựng theo hướng tương đương về độ khó so với đề thi đợt 1.

Theo tin tức giáo dục hôm nay, bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) bày tỏ ý kiến, với các thí sinh F0, được đặc cách xét tốt nghiệp, nhưng nếu muốn có điểm để xét tuyển đại học thì sẽ cần phải tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 và hoàn thành đầy đủ các môn thi theo như quy định.

Hiện nay, Bộ GD&ĐT đã quyết định sẽ thực hiện xét tuyển đại học sau khi cả hai đợt thi tốt nghiệp được hoàn tất. Tin tức giáo dục hôm nay, trước băn khoăn đối với các trường hợp nếu đợt thi thứ 2 phải tổ chức quá xa so với đợt 1 thì có ảnh hưởng đến việc xét tuyển không? Bà Nguyễn Thu Thủy cho rằng, 2 đợt thi của năm ngoái còn được tổ chức ở quãng thời gian muộn hơn so với năm nay. Do đó tạm thời chúng ta có thể yên tâm về việc này sẽ không bị ảnh hưởng.