Tin tức giáo dục hôm nay Y. H. Brông là cậu học trò nghèo ở Cư Jút (Đắk Nông), sau mỗi giờ học trên lớp lại phải đi chăn bò và nhặt phế liệu phụ giúp ông ngoại. Vì không có đủ tiền đóng các loại quỹ của nhà trường nên năm học 2020 Y.H. đã bị Hiệu trưởng giữ học bạ.

Hoàn cảnh của Y. H rất đáng thương, Ông Y Liêng - ông ngoại của Y.H. – chia sẻ: “Y.H. bị bố mẹ bỏ rơi từ khi mới được hơn 1 tuổi. Tôi phải đi bới rác nhặt phế liệu để nuôi thằng bé ăn học. Căn nhà hai ông cháu ở được nhà nước xây tặng đã lâu, gia đình thuộc diện hộ nghèo trong thôn. Năm học vừa rồi, Y.H. suýt phải nghỉ học vì không có tiền đóng các loại quỹ của trường, bị hiệu trưởng không cho rút học bạ. May có cô giáo biết đến hoàn cảnh khó khăn nên đã đóng giúp”.

Tin tức giáo dục hôm nay được biết chị N.T.M.C. (là giáo viên mầm non tại một trường tư thục xã Tâm Thắng) tình cờ gặp Y.H., hỏi chuyện thì biết cậu bé phải nghỉ học vì không có tiền đóng quỹ nên hiệu trưởng không cho rút học bạ khi kết thúc năm học 2020.

Ngày 28/9, cô giáo N.T.M.C đã trực tiếp đưa Y.H. lên gặp hiệu trưởng trường Tiểu học Hà Huy Tập - ông Nguyễn Ngọc Hải - để đóng số tiền quỹ hơn 500.000 đồng, và lấy học bạ về cho em. Sau đó, cô N.T.M.C còn làm thủ tục cho Y.H. đi học lớp 6. Thời điểm nhập học, Y.H. đã bị chậm gần 3 tuần.

Tin tức giáo dục hôm nay 17.6 xôn xao vụ học trò nghèo bị “giam” học bạ vì không có tiền đóng quỹ, trường phòng GD&ĐT lên tiếng. 1

Trường Tiểu học Hà Huy Tập nơi Y. H. Brông bị giữ học bạ vì không có tiền đóng quỹ

Tin tức giáo dục hôm nay, ông Phạm Văn Hiệp - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Cư Jút - đã nắm được thông tin việc hiệu trưởng trường Tiểu học Hà Huy Tập giữ học bạ của em H.Y. Brông do còn nợ các khoản tiền quỹ của trường.

Ông Hiệp cho hay, sau khi học sinh hoàn thành chương trình học tập thì nhà trường phải trả hồ sơ cho học sinh. Còn việc nợ tiền quỹ, nhà trường phải liên hệ với gia đình học sinh để tìm cách giải quyết, chứ không nên xử lý sự việc một cách máy móc, nguyên tắc như vậy.

Tin tức giáo dục hôm nay được biết, hiệu trưởng trường Tiểu học Hà Huy Tập đang bị tố cáo liên quan đến một số sai phạm trong quản lý và mập mờ các khoản tiền thưởng của học sinh khi tham gia các cuộc thi, phong trào do Phòng giáo dục huyện tổ chức.

Trao đổi về việc này, ông Nguyễn Tấn Phúc, Bí thư Huyện ủy Cư Jut (Đắk Nông), cho biết đã nhận được đơn thư phản ánh các sai phạm trong quá trình công tác của ông Nguyễn Ngọc Hải - Hiệu trưởng Tiểu học Hà Huy Tập -. Hiện tại, huyện ủy đã giao cho các đơn vị liên quan xác minh và làm rõ.