Theo tin tức giáo dục hôm nay được biết: Hiện đã có rất nhiều trường đại học tại thành phố TP.HCM chuyển thi năng khiếu tập trung sang hình thức thi online.

Cụ thể là các trường như đại học Tôn Đức Thắng, Công nghệ (Hutech), Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Văn Lang hoãn thi tập trung môn năng khiếu vẽ và thanh nhạc, chuyển sang hình thức thi online.

Trước đó, vào ngày 19/7, trường Đại học Tôn Đức Thắng hoãn việc tổ chức thi tập trung các môn năng khiếu Vẽ hình hoạ mỹ thuật, Vẽ trang trí màu như dự kiến và chuyển sang thi trực tuyến vào tháng 8 do tình hình dịch bệnh covid-19 tai thành phố TP.HCM đang rất phức tạp.

Theo đó, thí sinh sẽ dự thi qua ứng dụng Google Meet, làm bài tại nhà, sẽ có hai cán bộ coi thi giám sát qua zoom trong suốt quá trình làm bài của thí sinh. Khi hết giờ thi, thí sinh sẽ chụp ảnh bài thi và nộp qua email sau đó gửi bài thi bản cứng về trường.

Tin tức giáo dục hôm nay 20/7: Dịch bệnh covid-19, các trường đại học đồng loạt tổ chức thi năng khiếu online 1

các trường đại học đồng loạt tổ chức thi năng khiếu online

 

Tin tức giáo dục hôm nay được biết, điểm các môn thi năng khiếu là điều kiện bắt buộc để xét tuyển thí sinh vào các ngành Kiến trúc, Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Thiết kế công nghiệp, Thiết kế nội thất, Quy hoạch vùng và đô thị của trường. đối với các trường hợp thí sinh không có đủ điều kiện để thi môn năng khiếu trực tuyến hoặc muốn thi trực tiếp, thì nhà trường sẽ tổ chức một đợt thi riêng khi dịch bệnh covid-19 được kiểm soát và được UBND TP.HCM cho phép học tập trung trở lại.

Trong năm học 2021 này, trường Đại học Tôn Đức Thắng tuyển 6.500 chỉ tiêu cho 40 ngành đào tạo chương trình đại trà, và 17 ngành chất lượng cao, 12 ngành học bằng tiếng Anh.

Theo tin tức giáo dục hôm nay, trường Đại học Công nghệ TP HCM (Hutech) cũng đã tổ chức đợt thi trực tuyến môn năng khiếu vẽ và âm nhạc đợt 1 qua Google Meet hôm 26/6 vừa qua. Đây là bài thi Năng khiếu vẽ để kiểm tra trình độ của thí sinh xét tuyển vào các ngành Kiến trúc, Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất, Thiết kế đồ họa.

Năm học 2021 này, trường Đại học Công nghệ TP HCM (Hutech) tuyển 7.200 chỉ tiêu với 51 ngành đào tạo cơ bản, bằng 4 phương thức: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, xét học bạ theo điểm trung bình 3 môn ở lớp 12, xét kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP HCM, xét học bạ theo điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ I lớp 12).

Bên cạnh đó, trường Đại học Văn Lang cũng tổ chức thi phỏng vấn online với thí sinh tham gia Năng khiếu vẽ qua phần mềm ‎Zoom Cloud Meetings. Kết quả thi của thí sinh được sử dụng để xét tuyển vào 6 ngành: Kiến trúc, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang, Thiết kế Nội thất, Thiết kế sản phẩm và Thiết kế Mỹ thuật số.

Tin tức giáo dục hôm nay được biết, năm học 2021, trường Đại học Văn Lang tuyển 7.000 chỉ tiêu cho 50 ngành đào tạo ở các nhóm Kinh doanh và quản lý, Xã hội và nhân văn, Kiến trúc và xây dựng, Kỹ thuật - công nghệ, Sức khoẻ, Nghệ thuật.

Song song với công tác tuyển sinh của các trường tại thành phố TP.HCM, trường Đại học Nguyễn Tất Thành cũng chuyển hình thức thi năng khiếu tập trung sang hình thức thi online kết hợp phỏng vấn cho các ngành Thiết kế nội thất, Kiến trúc, Thiết kế đồ họa, Thanh nhạc, Piano.

Tin tức giáo dục hôm nay Đại học Quốc tế Hồng Bàng cũng đã tổ chức thi năng khiếu online cho thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Kiến trúc, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa từ cuối tháng 5. Nếu đạt yêu cầu, thí sinh mới được tham gia vào vòng phỏng vấn.

Hiện nay, đã có rất nhiều trường đại học công bố trúng tuyển cho thí sinh ở các phương thức tuyển thẳng, xét tuyển học bạ thông qua kết quả học tập THPT, xét kết quả điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP HCM. Với phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT thì sẽ được các trường thực hiện sau khi có kết quả thi đợt 2 theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT.