Tin tức giáo dục hôm nay, sau khi công bố điểm chuẩn xét tuyển thẳng năm học 2021-2022, trong 36 ngành được công bố của trường Đại học Sư phạm Hà Nội, ngành Sư phạm Toán học (dạy Toán bằng Tiếng Anh) lấy 29,8/30 điểm. Đây cũng là mức điểm cao nhất của trường này với phương thức xét học bạ dành cho học sinh trường chuyên. Đồng thời, mức điểm này cũng áp dụng đối với học sinh các trường THPT chuyên hoặc trường thuộc Đại học Sư phạm Hà Nội, ĐHSP TP HCM. 

Tin tức giáo dục hôm nay, điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình môn Toán trong ba năm THPT. Với cách tính này, điểm xét tuyển của ngành Sư phạm Toán học cũng lấy 27,65 điểm, tương đương với điểm tổng kết trung bình môn Toán trong 3 năm cấp 3 của thí sinh cũng phải đạt 9,3 điểm trở lên. 

Một số ngành khác của trường ĐHSP Hà Nội có điểm chuẩn như sau: Sư phạm Ngữ văn 25,7, Sư phạm Vật lý 26,25, Sư phạm Sinh học 26,95.

Theo tin tức giáo dục hôm nay được biết, ngoài cách tính này, trường Đại học Sư phạm Hà Nội còn áp dụng cách tính tổ hợp ba môn phù hợp với yêu cầu của một số ngành khác. Trong đó, điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình 3 năm học phổ thông của từng môn trong tổ hợp, tối đa 60 điểm (xét hai môn) và 90 điểm (xét ba môn). Ví dụ, với ngành Sư phạm Hóa học, điểm chuẩn là 80,9 xét tuyển điểm tổ hợp 3 môn Toán, Lý, Hóa. Điều này có nghĩa trung bình mỗi môn, thí sinh cần đạt 9 điểm mới trúng tuyển.

Dưới đây là điểm chuẩn các ngành của trường ĐHSP Hà Nội năm 2021:

Tin tức giáo dục hôm nay được biết, năm học 2021, trường Đại học Sư phạm Hà Nội tuyển sinh hơn 7.000 chỉ tiêu theo bốn phương thức: Sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT, xét học bạ và kết hợp điểm thi tốt nghiệp THPT với kết quả thi năng khiếu, xét tuyển kết hợp.