Tại Hà Nội, học sinh là F0, F1 sẽ được tuyển thẳng vào lớp 10

Tin tức giáo dục hôm nay, đây là đề xuất của Sở GD&ĐT Hà Nội tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra vào hôm qua (3.6). Phương án này được đưa ra nhằm đảm bảo an toàn cho các thí sinh và kỳ thi tuyển sinh vào 10 tới đây của thành phố được diễn ra thuận lợi và an toàn hơn. Trong khi đó, các địa phương phải chịu trách nhiệm về việc đề xuất đối tượng tuyển thẳng là F0, F1 và xét tuyển đối với các trường hợp F2 phải đúng người, thực hiện nghiêm các chính sách và tránh việc trục lợi.

Học sinh thi vào lớp 10 thuộc diện F0, F1 được xét tuyển thẳng

Toàn thành phố Hà Nội hiện có 11 trường hợp thí sinh thi vào lớp 10 năm nay nằm trong diện F1, chưa có báo cáo về trường hợp F0. Tin tức giáo dục hôm nay theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội thì việc tuyển thẳng các thí sinh nằm trong diện F0. F1 sẽ không tính vào các chỉ tiêu được giao của các trường.

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT quốc gia nằm trong diện F0, F1 sẽ thi như thế nào?

Tin tức giáo dục hôm nay, đến thời điểm hiện tại, kỳ thi tốt nghiệp THPT còn hơn 1 tháng nữa sẽ diễn ra. Bộ GD&ĐT quyết tâm thực hiện tổ chức kỳ thi bình thường như mọi năm. Mặc dù diễn biến dịch bệnh Covid-19 còn nhiều phức tạp nhưng mọi phương án tổ chức và dự phòng đều đã được chuẩn bị tốt.

Ban chỉ đạo kỳ thi phối hợp với các đoàn thể ban ngành địa phương để phân loại đối tượng thí sinh theo diện F0, F1, F2. Trong đó, tin tức giáo dục hôm nay, thí sinh thuộc diện F0 sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp. Thí sinh thuộc diện F1, F2 sẽ được tổ chức thi riêng.

 

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT quốc gia thuộc diện F1 sẽ cần thi riêng

Tin tức giáo dục hôm nay, đối với các trường hợp thí sinh thuộc diện F1 đang ở khu cách ly tập trung, theo dự kiến của Bộ GD&ĐT, đến ngày thi thí sinh sẽ phải di chuyển đến địa điểm thi riêng. Thí sinh và cán bộ coi thi phải sử dụng đồ bảo hộ trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.

 

Mọi công tác chuẩn bị tổ chức và các phương án dự phòng sẽ còn được bổ sung thêm tùy theo diễn biến của dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, mục tiêu chung của chúng ta vẫn là đảm bảo an toàn và nghiêm túc cho chất lượng của kỳ thi.