Tin tức giáo dục hôm nay 5.6: Tuyển sinh lớp 10, các trường điểm chính thức có thông báo mới

An Hảo
Tin tức giáo dục hôm nay 5.6: Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, trước đó một số trường phổ thông phải hoãn lịch thi tuyển sinh lớp 10 đến nay đã có thông báo mới chính thức.

Hôm nay ngay 5.6, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Trực thuộc trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội) đã chính thức thông báo về thời gian tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 của trường năm học 2021 – 2022. Cụ thể là lịch thi vào lớp 10 của trường này được tổ chức vào ngày 15.6 thay vì là vào 6.6 như dự kiến trước đó.

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã có lịch thi tuyển sinh lớp 10 chính thức

Tuy nhiên, tin tức giáo dục hôm nay về thời gian làm bài thi của trường đề ra thì không có sự điều chỉnh. Theo đó, cả 3 môn thi đánh giá năng lực đều được gói gọn trong buổi sáng 15.6. Thí sinh dự thi cần đến trường trước 7h30 để làm các thủ tục dự thi. Sau đó, môn thi đánh giá năng lực ngoại ngữ diễn ra vào lúc 7h30. Môn thi đánh giá năng lực toán và khoa học tự nhiên diễn ra lúc 9h20. Môn cuối đánh giá năng lực văn và khoa học xã hội diễn ra từ 10 giờ 50 đến 11 giờ 45.

Tiếp đó, tin tức giáo dục hôm nay Trường THPT Chuyên Khoa học Tự Nhiên cũng vừa phát đi thông báo lịch thi và thời gian làm bài thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 – 2022 sẽ diễn ra vào 2 ngày 15 và 16.6 tới đây trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 và không có diễn biến nào phức tạp hơn so với thời điểm hiện tại ở Hà Nội.

Tin tức giáo dục hôm nay đáng chú ý hơn là Trường THPT Chuyên Khoa học Tự Nhiên đã quyết định điều chỉnh về thời gian làm bài các môn thi: Ngữ văn 75 phút (thay vì 120 phút như thông báo trước đó); môn toán (vòng 1) thời gian làm bài là 90 phút (thông báo trước là 120 phút). Đồng thời, hai môn thi này cũng được trường gói gọn tổ chức trong buổi sáng 15.6 thay vì sẽ diễn ra cả ngày như thông báo cũ.

Trường THPT Chuyên Khoa học Tự Nhiên công bố lịch thi và thời gian làm bài thi cho thí sinh vào lớp 10

Tin tức giáo dục hôm nay, ngày 16.6 thí sinh thi vào trường THPT Chuyên Khoa học Tự Nhiên sẽ tiếp tục dự thi các môn chuyên (Toán, Sinh Học, Vật Lý, Hoá Học) theo nguyện vọng đã đăng ký. Thời gian làm bài các môn chuyên vẫn giữ nguyên 150 phút/ môn thi.

Đề thi của trường THPT Chuyên Khoa học Tự Nhiên được xây dựng theo hình thức tự luận đối với môn Toán (vòng 1) và các môn chuyên. Thi trắc nghiệm kết hợp với tự luận đối với môn Ngữ văn. Thí sinh cần lưu ý nắm được đặc điểm và yêu cầu của đề thi để làm bài tốt.

Tin tức giáo dục hôm nay, như vậy hai trường THPT “hot” nhất Hà Nội đã có thông báo chính thức về lịch tổ chức thi tuyển sinh lớp 10. Lịch thi  ngày 15.6 cũng là ngày thi của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam và THPT Chu Văn An của Hà Nội.

Việc sắp xếp lịch thi bị trùng này sẽ làm giảm đi cơ hội lựa chọn của học sinh so với các năm trước. Do đó, học sinh lớp 9 chuẩn bị kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tới đây hãy cân nhắc thật kỹ để lựa chọn được cho mình nguyện vọng học tập phù hợp nhất.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác