“Tờ báo nhỏ” 40 năm đồng hành cùng tuổi thơ đất nước

TNTP&NĐ
Tết Trung thu năm 1983, báo Nhi Đồng (nay là báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi Đồng - TNTP&NĐ) lần đầu tiên được xuất bản. Trong suốt 40 năm qua, báo Nhi Đồng và các ấn phẩm Nhi Đồng khác đã có mặt trên khắp 63 tỉnh thành cả nước, với lượng bạn đọc nhỏ tuổi đông đảo.

Chiều ngày 25/9/2023, tại Hà Nội, báo TNTP&NĐ đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày ấn phẩm Nhi Đồng ra số đầu tiên. Dự chung vui chương trình có bác Trương Mỹ Hoa - nguyên Bí thư T.Ư Đảng - nguyên Phó Chủ tịch nước - Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính - Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”; cùng đông đảo cán bộ, phóng viên… của báo Đội qua các thời kỳ.

Bác Trương Mỹ Hoa - nguyên Bí thư T.Ư Đảng - nguyên Phó Chủ tịch nước - Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính - Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tham dự chương trình và tặng hoa chúc mừng ấn phẩm Nhi Đồng 40 năm ngày ra số báo đầu tiên

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Nguyễn Khan Khuê - Ủy viên Hội đồng Đội T.Ư, Tổng Biên tập báo TNTP&NĐ, chia sẻ: “Trong suốt 40 năm qua, báo Nhi Đồng, nay là báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi Đồng cũng như các ấn phẩm khác của báo đã luôn làm tốt sứ mệnh của mình trong việc tuyên truyền, giáo dục thiếu niên, nhi đồng thực hiện “Năm điều Bác Hồ dạy”, góp phần cùng Ngành giáo dục và tổ chức Đoàn Thanh niên tạo những giá trị nền tảng để xây dựng nên nhân cách, trí tuệ của mỗi con người từ khi còn nhỏ tuổi; Giáo dục đạo đức lối sống, giáo dục truyền thống lịch sử và cách mạng của dân tộc cho các em học sinh”.

Tổng Biên tập báo Đội nhấn mạnh, các ấn phẩm của báo TNTP&NĐ sẽ không ngừng cải tiến về mặt nội dung, hình thức sao cho phù hợp với thị hiếu của các độc giả nhỏ tuổi, bắt kịp với xu hướng phát triển của cuộc sống hiện đại. Tờ báo luôn xứng đáng là người bạn đồng hành tuyệt vời của các bạn nhỏ - thế hệ tương lai của đất nước.

Tổng Biên tập Báo TNTP&NĐ Nguyễn Phan Khuê và bác Trương Mỹ Hoa cắt bánh mừng kỷ niệm 40 năm ngày ra số báo Nhi Đồng đầu tiên

Đánh giá về hoạt động của Báo, bác Trương Mỹ Hoa cho rằng, trong suốt chiều dài lịch sử, báo Đội đã luôn là người bạn, mang đến những thông tin tin cậy cho những độc giả nhỏ tuổi. Nguyên Phó Chủ tịch nước chúc cho tập thể cán bộ, công nhân viên, người lao động của Báo tiếp tục xây dựng tờ báo phát triển hơn nữa, với những thông tin bổ ích cung cấp cho các bạn đội viên, thiếu nhi.

Nhà báo Nguyễn Phan Khuê tặng quà cho nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và nguyên lãnh đạo của Báo qua các thời kỳ
Bác Nguyễn Thị Vân Anh - nguyên Tổng Biên tập Báo Nhi Đồng phát biểu chia sẻ về lịch sử hình thành và phát triển của Báo Nhi đồng

Dịp này, báo TNTP&NĐ đã trao quà tặng cho các đồng chí nguyên lãnh đạo, cán bộ, phóng viên qua các thời kỳ. Đồng thời, bác Trương Mỹ Hoa đã tặng quà lưu niệm chúc mừng ấn phẩm Nhi Đồng sinh nhật tuổi 40.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa ký lưu niệm nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày ra số báo Nhi Đồng đầu tiên
Nhà báo Nguyễn Phan Khuê - Uỷ viên Hội đồng Đội T.Ư - Tổng Biên tập báo TNTP&NĐ ký lưu niệm

Hiện nay, Ban các ấn phẩm Nhi Đồng gồm các tờ báo: Nhi Đồng, Họa Mi, Nhi Đồng Cười vui, Nhi Đồng Chăm học, Khoa học Khám phá, Măng non với số lượng phát hành hàng triệu bản mỗi năm, cung cấp cho thiếu niên, nhi đồng những thông tin thuộc mọi lĩnh vực trong đời sống.

 
 Các thế hệ người làm báo Đội hân hoan trong niềm vui kỷ niệm 40 năm ngày ra đời số báo Nhi Đồng đầu tiên

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết “Tờ báo nhỏ” 40 năm đồng hành cùng tuổi thơ đất nước tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác