Tỏi Lý Sơn lọt vào Top 10 đặc sản quà tặng nổi tiếng Việt Nam

Nguyễn Như Quỳnh
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings vừa chính thức công bố “Top 10 đặc sản quà tặng nổi tiếng Việt Nam - 2017”. Trong 10 đặc sản, tỉnh Quảng Ngãi có Tỏi Lý Sơn được vinh danh.

Tỏi Lý Sơn là loại tỏi quý ở Việt Nam, nó được trồng trên đất đảo Lý Sơn, vùng đất được hình thành do quá trình hoạt động núi lửa và sự bồi đắp của cát biển, đá san hô biển tạo nên, với sự đặc biệt về thổ nhưỡng và kinh nghiệm truyền thống bao đời từ khi khai sinh vùng đất đảo đã làm cho tỏi Lý Sơn có hương vị riêng và đặc biệt.

Chín đặc sản còn lại gồm: Chè Shan tuyết Suối Giàng (Yên Bái), bánh đậu xanh Hải Dương (Hải Dương), kẹo Mè xửng (Thừa Thiên Huế), rượu Bàu Đá (Bình Định), yến sào (tỉnh Khánh Hòa), cà phê Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), sâm Ngọc Linh (Kom Tum), mật ong Gia Lai (Gia Lai), tôm khô (Cà Mau).

Theo Baovanhoa

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tỏi Lý Sơn lọt vào Top 10 đặc sản quà tặng nổi tiếng Việt Nam tại chuyên mục Khám Phá của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Khám Phá khác

Những nơi nguy hiểm nhất trên thế giới

Trái đất của chúng ta có vẻ là một nơi tương đối an toàn và lành mạnh. Tuy nhiên, thực tế có khá nhiều nơi hoang dã và nguy hiểm, du khách cần biết để thận trọng khi tới đây.