Những con đường lạ lùng và nguy hiểm này đã ẩn trong hang, nằm trong vực thẳm, hoang mạc không người, trên mặt nước và dưới lòng sông hàng chục năm nay.

Theo cảm nhận của hàng triệu người, đây là những con đường kinh khủng nhất mà họ từng đi qua. Còn bạn thì sao, có dám thử đi qua một trong 10 con đường bên dưới không nào??

Đường hầm Guoliang, Trung Quốc

Tổng hợp 10 con đường nguy hiểm nhất thế giới 1

Con đường bí ẩn này được xây vào những năm 1970

Đường hầm Guolaing dài 1.2 km và được xây dựng trên một dãy núi để dẫn vào ngôi làng cùng tên. Vào những năm 1970, người dân trong làng đã tạo lên con đường này chỉ bằng vật dụng cầm tay. Chiều rộng của đường hầm chỉ vào khoảng 4m nên lái xe phải cực kỳ thận trọng.

Đường sắt "Nose of the Devil", Ecuador

Nose of the Devil, còn được gọi với cái tên khác là đường sắt của quỷ dữ, vì những khúc cua tử thần của nó khiến nhiều người phải thót tim mỗi lần xe chuyển hướng.

Tổng hợp 10 con đường nguy hiểm nhất thế giới 2

Trước đây, khách du lịch sẽ được trải nghiệm con đường này bằng cách ngồi trên đầu xe lửa. Nhưng đến nay, đoạn đường cao gần 800 m này đã bị cấm cửa vì quá nguy hiểm.

Cầu đường Pamban, Ấn Độ

Tổng hợp 10 con đường nguy hiểm nhất thế giới 3

Cầu Pamban kết nối phần đất liền của Ấn Độ với một hòn đảo cùng tên. Vào năm 1964, cây cầu đã bị phá hoại bởi những con gió mạnh của eo biển Palk. Đó là lý do tại sao hiện tại, mỗi khi có cơn gió nào đạt vận tốc 55km/h thì đoàn tàu sẽ nhận được cảnh báo đặc biệt.

Cao tốc Karakoram, Pakistan - Trung Quốc

Tổng hợp 10 con đường nguy hiểm nhất thế giới 4

Vì cao đến 4.600m nên Karakoram được xem là đường quốc lộ cao nhất trên thế giới

Dài hơn 1.300 km tại độ cao 4.600m so với mực nước biển, cao tốc Karakoram được cân nhắc là một trong những cũng đường nguy hiểm nhất trên thế giới. Những cơn mưa sớm và thường xuyên vào mùa hè sẽ gây sạt lở đất. Vào mùa đông, con đường này bị đóng cửa do điều kiện thời tiết và tuyết lở.

Passage du Gois, Pháp

Tổng hợp 10 con đường nguy hiểm nhất thế giới 5

Con đường nhìn thì có vẻ bình thường này kết nối hòn đảo Noirmoutier với đất nước Pháp. Tuy nhiên, khi thủy triều lên, nó sẽ bị bao phủ bởi 4m nước biển, nên các tài xế chỉ có thể lái xe qua đây 2 lần trong một ngày

Đường Tianmen, Trung Quốc

Tổng hợp 10 con đường nguy hiểm nhất thế giới 6

Con đường này dài 11km và du khách phải trải qua 99 khúc cua mới có thể lên được tới đỉnh Tianmen. Được biết, nơi đây có ngôi chùa nổi tiếng bậc nhất của Trung Quốc. Ở một số đoạn, khoảng cách giữa 2 khúc cua chỉ có 200m nên tài xế phải cực kỳ cẩn thận.

Con đường đi qua cánh đồng muối Salar de Uyuni, Bolivia

Tổng hợp 10 con đường nguy hiểm nhất thế giới 7

Có thể nói đây là đoạn đường đẹp và ảo diệu nhất trên thế giới.

Đường cao tốc chạy qua cánh đồng muối này nằm ở độ cao 3.650m so với mực nước biển. Mặc dù cảnh vật xung quanh rất là mờ ảo và thích hợp để chụp ảnh "so deep". Nhưng bạn chỉ nên đi du lịch ở đây với người có kinh nghiệm, bởi con đường này không có sóng điện thoại và nhiệt độ ban đêm có thể xuống đến −30°C.

Skippers Canyon, New Zealand

Tổng hợp 10 con đường nguy hiểm nhất thế giới 8

Vách đá dựng đứng bên phải, vực sâu hun hút ở bên trái, cầu treo dài chênh vênh là tất cả những gì bạn sẽ được trải nghiệm khi đi trên cung đường này. Thậm chí, những người cho thuê xe ở địa phương cũng không dám cung cấp bảo hiểm cho những người chinh phục.

Đường cao tốc James W. Dalton, Alaska, Mỹ

Tổng hợp 10 con đường nguy hiểm nhất thế giới 9

Đường cao tốc này dài 666 km và chỉ có 175 km được phủ nhựa. Toàn bộ tuyến đường chỉ có 3 khu dân cư, 3 trạm tiếp nhiên liệu và 1 trung tâm y tế. Lực lượng cảnh sát địa phương thường xuyên kiểm tra tất cả mọi thứ cần thiết để sống sót trong điều kiện khó khăn của Alaska cho tất cả những ai đi vào tuyến đường này.

"Chuyến tàu trên mây," Argentina

Tổng hợp 10 con đường nguy hiểm nhất thế giới 10

Trên chuyến tàu dài 217 km này, bạn sẽ phải đi qua 21 đường hầm, 42 cây cầu các loại, 2 cung đường xoắn ốc và 2 cung đường zigzags. Tên của chuyến tàu này được đặt nhờ vào độ cao mà nó đạt được, đôi khi nó cao đến nỗi đoàn tàu có thể đi xuyên qua những đám mây.

Theo Infonet