Tổng kết trao giải cuộc thi “Thầy cô trong trái tim em” năm học 2022-2023

Chu Hải - Quang Trường
Sáng 2/6, chương trình Tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tác văn học thiếu nhi "Thầy cô trong trái tim em" do Báo TNTP&NĐ phối hợp với NXB Hội Nhà văn tổ chức đã diễn ra tại thủ đô Hà Nội.

Tham dự buổi Lễ có nhà báo Phan Việt Hùng - Phó Tổng Biên tập Báo TNTP&NĐ - Phó Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi; nhà thơ Nguyễn Đức Quang – Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam - Trưởng Ban Giám khảo, nhà thơ Bảo Ngọc - Phó Chủ tịch Hội đồng văn học thiếu nhi, Hội Nhà văn Việt Nam cùng các lãnh đạo Báo TNTP&NĐ và các thành viên Ban Giám khảo cuộc thi. Đặc biệt là sự có mặt của các thầy cô giáo và các "cây bút nhí" đã xuất sắc đoạt giải cuộc thi năm nay.

Nhằm khuyến khích thiếu nhi Việt Nam bộc lộ những cảm xúc tốt đẹp trong cuộc sống, đồng thời phát hiện và bồi dưỡng tài năng văn học lứa tuổi học trò, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tiếp tục phối hợp cùng Nhà xuất bản Hội Nhà văn tổ chức cuộc thi sáng tác văn học thiếu nhi lần thứ ba dành cho các bạn thiếu niên, nhi đồng từ 7-15 tuổi trên cả nước.

Nhà báo Phan Việt Hùng - Phó Tổng Biên tập Báo TNTP&NĐ - Phó Trưởng BTC trao giải tập thể cho trường TH Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm – Hà Nội) và trường TH Tam Hưng (Thanh Oai – Hà Nội)

Khác với chủ đề viết về mẹ của 2 mùa thi trước, năm nay, nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022), Ban Tổ chức đã lựa chọn chủ đề “Thầy cô trong trái tim em” để các bạn thiếu niên, nhi đồng có cơ hội bày tỏ tình cảm của mình đối với những “người cha, người mẹ ở trường”.

Diễn ra từ tháng 10/2022 đến giữa tháng 3/2023 với hai thể loại: thơ và truyện ngắn, cuộc thi đã thu hút được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các bạn nhỏ từ nhiều miền đất nước và đạt tới con số gần 8.000 bài dự thi, tăng gấp đôi so với mùa thi trước.

Nhà thơ Nguyễn Đức Quang trao Giấy khen cho các thí sinh đoạt giải
Nhà giáo Trần Thị Hiền - Hiệu trưởng trường TH Đông Phương (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) trao giải cho các thí sinh

Thông qua từng trang viết, các cây bút nhỏ đã thể hiện sâu sắc và sinh động tình cảm yêu thương, lòng kính trọng và biết ơn của mình đối với các thầy giáo, cô giáo ở trường cũng như những “người thầy” trong cuộc sống – những người đã mang tới cho các bạn ấy biết bao bài học quý giá để ngày một trưởng thành hơn.

Không chỉ trau chuốt từng câu từng chữ, nhiều bạn nhỏ còn chú ý tô điểm thêm cho bài thi của mình thật đẹp hoặc tìm cách thể hiện tác phẩm sinh động hơn bằng các video clip. Đó chính là cách các bạn ấy nói lời tri ân với những người thầy đã luôn hết lòng yêu thương, chỉ bảo, dạy dỗ mình.

Nhà báo Hương Giang - Trưởng ban các ấn phẩm Nhi đồng, Báo TNTP&NĐ trao giải cho các tác giả thiếu nhi xuất sắc
Nhà thơ Bảo Ngọc trao giải cho các "cây viết nhí"

Với tinh thần làm việc vô cùng trách nhiệm, qua các vòng sơ khảo và chung khảo, Ban Giám khảo gồm các nhà thơ, nhà báo có uy tín chuyên viết cho trẻ em đã chọn ra được những tác phẩm xuất sắc nhất ở từng thể loại.

Từ đề xuất của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức quyết định trao 40 giải cá nhân ở cả hai thể loại, cụ thể gồm: 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 6 giải Ba và 30 giải Khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao thêm 2 giải Tập thể cho hai trường có số bài dự thi nhiều nhất là trường TH Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm – Hà Nội) và trường TH Tam Hưng (Thanh Oai – Hà Nội).

Chi tiết giải thưởng tham khảo TẠI ĐÂY

Thành công của cuộc thi sáng tác văn học thiếu nhi lần thứ 3 - năm học 2022 - 2023 là một tín hiệu vui, cho thấy những nỗ lực không ngừng của Báo TNTP&NĐ cùng NXB Hội Nhà văn những năm qua nhằm khích lệ các bạn thiếu nhi tham gia sáng tác văn thơ và bồi dưỡng những tài năng văn học nhỏ tuổi đã đạt được những thành công nhất định. Điều đó chính là động lực, là nguồn cổ vũ lớn lao để chúng tôi tiếp tục duy trì, phát triển cuộc thi ý nghĩa này trong năm học tới và nhiều năm tiếp nữa.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tổng kết trao giải cuộc thi “Thầy cô trong trái tim em” năm học 2022-2023 tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Thủ tướng đồng ý nghỉ 5 ngày dịp lễ 30/4 - 1/5

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 2450/VPCP-KGVX ngày 12/4/2024 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5 năm 2024.