Top 10 ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất ở Mỹ

Nguyễn Hà
Đây là những chuyên ngành đòi hỏi trình độ chuyên môn cao. Đứng đầu danh sách là kế toán. Những ngành còn lại có thể kể đến như khoa học máy tính, kỹ sư cơ khí và logistics, hay quản trị chuỗi cung ứng.
Với nhiều người, tấm bằng đại học có vai trò rất quan trọng. Đó không chỉ là khoản đầu tư lớn về thời gian và tiền bạc mà còn là tương lai của họ.
Hiệp hội quốc gia các trường đại học và tuyển dụng lao động ở Mỹ mới đây đã tiến hành một khảo sát và xác định được 10 ngành nghề đang hút lao động nhất nước này, theo U.S. News & World Report. 10 ngành nghề đó gồm:
1. Kế toán
2. Khoa học máy tính
3. Tài chính
4. Quản trị kinh doanh
5. Kỹ sư cơ khí
6. Khoa học thông tin
7. Quản trị hệ thống thông tin
8. Kỹ thuật điện
9. Logistics (quản trị chuỗi cung ứng)
10. Kinh tế (đồng hạng)
10. Marketing (đồng hạng)
 
 
Những nghiên cứu này nhằm mang lại thông tin hữu ích để người trẻ có thể lựa chọn ngành nghề tốt nhất trong tương lai. “Sinh viên sẽ có việc nhanh hơn và nhận mức lương cao hơn với một trong các chuyên ngành này”, Edwin Koc, giám đốc hiệp hội trên, cho biết.
Ngành đứng đầu danh sách là kế toán. Theo số liệu của Cục thống kê Lao động (Mỹ), lĩnh vực kế toán sẽ cần thêm 140.000 lao động vào năm 2024.
Ngành sẽ tiếp tục phát triển tốt trong tương lai là quản trị hệ thống thông tin. Tính đến năm 2024, ngành này sẽ cần thêm khoảng 50.000 lao động.
Khảo sát dựa trên các yếu tố như khả năng có việc làm sau khi tốt nghiệp, thu nhập của cựu sinh viên, lợi nhuận thu được sau khi bỏ thời gian, tiền bạc cho tấm bằng đại học, theo U.S. News & World Report.
Theo Thanh niên
 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Top 10 ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất ở Mỹ tại chuyên mục Tuyển Sinh - Du Học của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác