Thức ăn cay nóng: Theo Boldsky, các loại gia vị cay như ớt, gừng, hạt tiêu, quế... có thể sinh nhiệt, tăng tốc độ trao đổi chất đột ngột, gây đầy bụng.

Top 5 thực phẩm bạn hãy mạnh dạn nói

Đồ nướng: Đây là loại thực phẩm rất giàu chất béo bão hòa, làm tăng cholesterol xấu, giảm cholesterol tốt và gây tình trạng viêm trong cơ thể. Ngoài ra, chúng còn tăng độ axit và gây rối loạn tiêu hóa vào mùa hè. Ngoài ra, các món chiên, xào cũng có thể gây ra một số bệnh nghiêm trọng và giảm khả năng miễn dịch của bạn.

Xoài

Được biết đến là loại trái cây phổ biến của mùa hè, giàu dinh dưỡng và tốt cho cơ thể, nhưng việc ăn quá nhiều xoài có thể gây nóng trong, nổi mụn, đặc biệt ở trẻ em và thanh thiếu niên.

Top 5 thực phẩm bạn hãy mạnh dạn nói

Kem: Vào những ngày oi nóng, kem là một trong những món ăn nhẹ phổ biến nhất, đặc biệt là hương vị tuyệt vời và mát lạnh của kem. Tuy nhiên, kem có hàm lượng chất béo và đường cao, làm tăng nguy cơ bị béo phì và tiểu đường.

Các sản phẩm sữa: Nếu bạn muốn uống một ly sữa lạnh để xua tan cái nóng, nhưng hạn chế uống thường xuyên nhé.

Top 5 thực phẩm bạn hãy mạnh dạn nói

Theo các chuyên gia, các sản phẩm sữa cũng có thể gây ra bệnh trong mùa hè. Khi nhiệt độ ở bên ngoài cao, nhiệt độ cơ thể của bạn cũng cao hơn và các sản phẩm từ sữa như bơ, pho mát, sữa đông,... có thể lên men bất thường ở dạ dày do cơ thể nóng và gây khó tiêu.

Trái cây khô

Như chúng ta đã biết, trái cây khô như nho khô, mơ,... rất giàu các chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, trái cây khô cũng có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể.

Khả Ngân (tổng hợp)