Mẹ thiên nhiên luôn biết cách làm cho chúng ta bất ngờ. Ngoài vẻ đẹp hùng vĩ, thơ mộng thì có lúc mẹ thiên nhiên cũng cho ra đời những địa danh với hình dáng độc đáo, từ trên cao nhìn xuống sẽ tạo nhiều liên tưởng thú vị.

Tiêu biểu trong số đó phải kể đến các hòn đảo sở hữu "ngoại hình" đặc biệt. Tất cả đều không có sự can thiệp của con người hay photoshop mà hoàn toàn nguyên bản từ thiên nhiên.

1. Đảo trực thăng (Philippines)

Đảo Dilumacad nằm ở El Nido (Palawan, Philippines) được nhiều du khách trong nước và quốc tế chú ý đến bởi có một hình dáng hết sức đặc biệt. Hình dáng của hòn đảo y hệt một chiếc máy bay trực thăng, duy chỉ thiếu mỗi phần cánh quạt. Ở phần thân "trực thăng" chính là khu rừng nhiệt đới rậm rạp được bao phủ bởi những vách đá cao. Phía dưới đuôi trực thăng là bãi biển với bờ cát trắng tạo nên một khung cảnh thật thơ mộng.

Top 8 hòn đảo trên thế giới có hình dáng độc đáo, Việt Nam cũng góp mặt - Ảnh 9
Top 8 hòn đảo trên thế giới có hình dáng độc đáo, Việt Nam cũng góp mặt - Ảnh 8

2. Đảo rùa (Đài Loan)

Với hình dáng giống như một chú rùa biển khổng lồ, đảo Guishan thực tế là một ngọn núi lửa vẫn đang hoạt động ở Đài Loan. Hòn đảo này khá lớn và là nơi duy nhất có người dân sinh sống. Ngoài sở hữu hình dáng độc đáo, đảo Guishan còn được biết đến vì nằm trong vùng biển mà nhiều đàn cá voi bơi qua lại.

Top 8 hòn đảo trên thế giới có hình dáng độc đáo, Việt Nam cũng góp mặt - Ảnh 5

3. Quần đảo mặt cười (Malaysia)

Mamutik, Sulug và Manukan là tên của 3 hòn đảo nhỏ ở Malaysia. Khi nhìn từ trên cao xuống sẽ tạo thành hình mặt cười khá dễ thương. Gần như du khách nào mỗi lần bay qua đây nhìn thấy quần đảo này đều cảm thấy vui vẻ. Đây là 3 hòn đảo trong số 5 hòn đảo của công viên quốc gia Tunku Abdul Rahman nằm ở ngoài khơi Kota Kinabalu. Trên các hòn đảo đều có những bãi biển đẹp tuyệt vời với nhiều rạn san hô rất thích hợp để lặn biển.

Top 8 hòn đảo trên thế giới có hình dáng độc đáo, Việt Nam cũng góp mặt - Ảnh 4

4. Đảo cá heo (Italia)

Hình dáng của hòn đảo Sirenuse nằm gần bờ biển Amalfi ở miền nam Italia giống như một chú cá heo hiền lành. Nhờ hình thù độc đáo mà hòn đảo đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút hàng triệu khách tới tham quan mỗi năm. Đến đây, du khách sẽ được tận hưởng chuyến nghỉ dưỡng tuyệt vời với các dịch vụ, khách sạn sang trọng.

Top 8 hòn đảo trên thế giới có hình dáng độc đáo, Việt Nam cũng góp mặt - Ảnh 2
Top 8 hòn đảo trên thế giới có hình dáng độc đáo, Việt Nam cũng góp mặt - Ảnh 1

5. Đảo Boomerang (quần đảo Trường Sa, Việt Nam)

Khá nhiều bạn tỏ ra bất ngờ khi biết được trong quần đảo Trường Sa của Việt Nam lại có một hòn đảo sở hữu hình dáng trông chẳng khác gì món đồ chơi Boomerang. Quần đảo Trường Sa cũng có hơn 750 rạn san hô, các đảo nhỏ, cồn cát,... với nhiều hình thù đặc sắc khác. Hệ sinh thái biển ở đây vô cùng phong phú, đa dạng các loài cá, loài cỏ và tảo biển.

Top 8 hòn đảo trên thế giới có hình dáng độc đáo, Việt Nam cũng góp mặt - Ảnh 10

6. Đảo cá (Croatia)

Trông dễ thương vậy thôi nhưng đảo cá Gaz thuộc quần đảo Brijuni, Croatia được xem là một trong những địa điểm khảo cổ nổi tiếng và quan trọng của thế giới. Nơi đây hiện đang lưu giữ nền văn hóa cùng nhiều công trình khảo cổ có giá trị liên quan đến các loài khủng long từ thời cổ đại. Đảo cá Gaz đã phát hiện ra 200 dấu chân khủng long.

Top 8 hòn đảo trên thế giới có hình dáng độc đáo, Việt Nam cũng góp mặt - Ảnh 7
Top 8 hòn đảo trên thế giới có hình dáng độc đáo, Việt Nam cũng góp mặt - Ảnh 6

7. Đảo pizza (Bồ Đào Nha)

Nước Ý vốn là nơi khởi điểm nên những chiếc pizza nhưng Bồ Đào Nha mới là quốc gia sở hữu hòn đảo hình chiếc pizza. Hòn đảo có tên Vila Franca do Campo, được hình thành từ miệng núi lửa bị ngập nước. Nhìn từ trên cao trông nó chẳng khác gì miếng bánh pizza ngon lành nằm giữa biển nước xanh ngắt.

Top 8 hòn đảo trên thế giới có hình dáng độc đáo, Việt Nam cũng góp mặt - Ảnh 11

8. Đảo cá ngựa (Ecuador)

Đảo Isabela (thuộc quần đảo Galapagos) được hình thành cách đây hàng triệu năm từ sự phun trào núi lửa. Hình dạng của nó trông giống hệt một chú cá ngựa đang bơi. Nhiều người sau khi xem xong đã lầm tưởng đây là hình ảnh được chỉnh sửa qua photoshop. Công cụ ảnh viễn thám MODIS đã chụp được hòn đảo từ vệ tinh Aqua của NASA vào năm 2002.

Top 8 hòn đảo trên thế giới có hình dáng độc đáo, Việt Nam cũng góp mặt - Ảnh 3

Những hòn đảo trên đều mang một hình dáng độc đáo riêng và là món quà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Bạn thấy ấn tượng với hòn đảo nào nhất? Nếu biết thêm những địa điểm thú vị khác hãy chia sẻ để mọi người cùng biết đến nhé!