Top các trường đại học đa văn hóa nhất thế giới

Nguyễn Hà
Đối với nhiều du học sinh trải nghiệm học tập trong môi trường đa văn hóa đóng một phần quan trọng. Bên cạnh việc tích lũy tri thức, các bạn du học sinh còn được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa từ chính những người bạn học.

Bạn Ngọc Trần từ Việt Nam hiện đang theo học tại Goldsmiths, University of London, chia sẻ: “Mặc dù là sinh viên duy nhất đến từ Việt Nam nhưng chưa bao giờ mình cảm thấy bị cô lập hay cô độc vì luôn nhận được nhiều lời khuyên và sự giúp đỡ hữu ích từ bạn bè quốc tế”. Trong khi đó cũng có những sinh viên có thiên hướng tìm kiếm môi trường học tập có nhiều đồng hương. Shree Suriya từ Sri Lanka nói về trải nghiệm học tập tại trường Đại học của Úc: “Mình có rất nhiều bạn bè đồng hương ở đây nên mọi việc thật sự rất ổn. Ít nhất cũng có một ai đó đến cùng quê hương xứ sở mình để nói chuyện cùng. Mỗi khi nhớ nhà, chúng mình thay phiên nhau nấu ăn để vơi bớt nỗi buồn xa nhà. Việc sống cùng nhau cũng giúp cho cuộc sống ở nước ngoài dễ dàng hơn rất nhiều”.

Dù không phải là yếu tố được quan tâm hàng đầu như chất lượng giảng dạy hay điều kiện nghiên cứu nhưng nhu cầu tìm hiểu và lựa chọn học tập ở môi trường đa văn hóa ngày càng được các bạn học sinh sinh viên Việt Nam chú trọng để tối ưu hóa trải nghiệm du học. Và lần đầu tiên, điều này hoàn toàn có thể thực hiện được thông qua việc sử dụng Chỉ số đa dạng (The Hotcourses Diversity Index (HDI) và Chỉ số đồng hương (Feel at Home Index) được xây dựng bởi Hotcourses. Các chỉ số này giúp các bạn sinh viên tìm kiếm hoặc kiểm tra, so sánh mức độ đa dạng của trường hoặc thậm chí khóa học tại Vương quốc Anh, Mỹ, Úc và New Zealand.

Được thành lập vào năm 1996, Hotcourses cung cấp hệ thống tìm kiếm thông tin trực tuyến lớn nhất thế giới về danh sách khóa học và các cơ sở đào tạo bậc đại học và sau đại học tại Vương quốc Anh cũng như nhiều quốc gia khác trên toàn cầu. Các sản phẩm và dịch vụ trực tuyến của Hotcourses được tin dùng bởi hơn 68 triệu sinh viên toàn cầu mỗi năm. Công ty có hơn 300 nhân viên làm việc tại các văn phòng đại diện đặt ở nhiều nơi trên thế giới: London, Sydney, Boston và Chennai.

Danh sách top các trường đại học đa dạng

Với hơn 8,400 sinh viên quốc tế đến từ 169 quốc gia trên thế giới, Đại học Westminster là trường đại học “đa dạng” nhất Vương quốc Anh với 1.22% sinh viên Việt Nam. Tại Mỹ, Houston Community College đứng đầu với 151 quốc tịch (20.62% sinh viên tới từ Việt Nam); tại Úc vị trí này thuộc về Đại học Sydney với 144 quốc tịch (1.85% sinh viên tới từ Việt Nam) và tại New Zealand là đại học Auckland (2.05% sinh viên Việt).

Chỉ số đa dạng.

Chỉ số đồng hương.

 

 

Top 10 trường đại học đa dạng nhất Vương quốc Anh

Top 10 trường đại học đa dạng nhất Hoa Kỳ

 

Bạn đang đọc bài viết Top các trường đại học đa văn hóa nhất thế giới tại chuyên mục Tuyển Sinh - Du Học của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác