Có lẽ xe buýt là người bạn quen thuộc với nhiều teen, nhất là các bạn ở thành phố lớn vì đây là phương tiện đưa các bạn tới trường. Ai cũng biết rằng, xe buýt là để di chuyển tới nơi cần tới đúng không nào, nhưng ở Hong Kong (Trung Quốc), xe buýt không chỉ để đi đâu mà còn để ngủ nữa cơ. 

Được lấy cảm hứng từ thói quen ngủ gật khi sử dụng xe buýt, xe ô tô của nhiều bạn, tại Hong Kong, một loại hình xe buýt ra đời dành riêng cho những "con sâu ngủ" mang tên Sleeping Bus Tour (Tour Xe Buýt Ngủ). Theo đó, xe buýt này gồm 2 tầng, di chuyển trên chặng đường dài 76km, kéo dài suốt 5 giờ. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác ngủ thả ga trong suốt quãng đường di chuyển này.

Tour xe buýt 2 tầng dành riêng cho những

Ông Kenneth Kong, giám đốc tiếp thị và phát triển kinh doanh của đơn vị tổ chức tour xe buýt cho biết, trong quá trình tìm kiếm các tour du lịch, ông đọc được bài đăng của một vị khách rằng họ cảm thấy căng thẳng chuyện công việc nên khó ngủ về đêm. Nhưng lại dễ dàng đi vào giấc ngủ trên xe buýt. Từ đó, ông Kenneth Kong và cộng sự đã có cảm hứng để làm ra tour xe buýt đặc biệt, hỗ trợ hành khách ngủ trên xe ngon hơn.

Tour xe buýt 2 tầng dành riêng cho những
Tour xe buýt 2 tầng dành riêng cho những

Để sở hữu một tấm vé cho tour xe buýt, bạn phải bỏ ra số tiền là từ $13 đến $51 (296 nghìn đến hơn 1,1 triệu VNĐ) một người, tùy vào chỗ ngồi tầng trên hay dưới. Giá vé đã bao gồm mặt nạ che mắt và nút bịt tai để có giấc ngủ ngon hơn.

Tour xe buýt 2 tầng dành riêng cho những
Biển hiệu "Giữ yên lặng" khá bắt trend

Ngay từ ngày đầu mở bán, Sleeping Bus Tour đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của hành khách, bằng chứng là đơn vị này đã bán hết sạch vé. Nhiều người coi tour này giống như chuyến du lịch, mang theo cả chăn và dép đi trong nhà, số khác thì mang gối du lịch và tận hưởng giấc ngủ trên xe.

Tour xe buýt 2 tầng dành riêng cho những

Không chỉ được nghỉ ngơi, trên hành trình Sleeping Bus Tour, hành khách còn có cơ hội được ngắm danh lam thắng cảnh trên Đảo Lantau. Xe buýt sẽ dành dừng tại một vài địa điểm để hành khách chụp ảnh check-in, ngắm cảnh.

Tour xe buýt 2 tầng dành riêng cho những

Với nhiều hành khách, tour xe buýt này thực sự là chuyến đi "chữa lành", giúp họ giải tỏa căng thẳng, có một giấc ngủ ngon lành sau thời gian làm việc vất vả.