Ramen - món mì đến từ Nhật Bản chắc hẳn là một món ăn vô cùng quen thuộc với những tín đồ ăn uống. Dù cho chưa từng được thưởng thức thì có lẽ bạn cũng đã từng nghe đến tên của món mì trứ danh này.

Trải nghiệm cảm giác “sang chảnh” khi ăn món mì ramen được rắc thêm vàng lá 1

Điều tạo ra linh hồn cho món mì ramen đó chính là ở nước dùng và những món ăn kèm theo. Nếu như nước dùng ở mỗi nơi, mỗi đầu bếp đều có một công thức riêng thì những món ăn kèm theo mì ramen lại thường khá giống nhau.

Thường một bát mì ramen sẽ được ăn kèm với vài lát thịt lợn chasu tươi mềm mọng nước, rong biển nori thơm ngon và giá đỗ. Những nguyên liệu này đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao hương vị của món ramen.

Vậy nhưng sự sáng tạo của con người là vô hạn, đặc biệt ở một đất nước như Nhật Bản thì những người dân nơi đây luôn cố gắng nghĩ ra thêm càng nhiều “điều mới mẻ và kỳ lạ” nhất càng tốt. Để “nâng cấp” cho món mì quen thuộc, chuỗi cửa hàng ramen Zundoya đã cho ra mắt một loại thức ăn kèm khá lạ lùng đó là những vảy vàng vụn dùng để rắc ăn kèm với những bát mì ramen nóng hổi.

Trải nghiệm cảm giác “sang chảnh” khi ăn món mì ramen được rắc thêm vàng lá 2

Thoạt nhìn những bát mì ở chuỗi cửa hàng này trông cũng bình thường như bao bát mì ramen khác với những loại nguyên liệu cơ bản như thịt lợn, rong biển, giá đỗ, hành lá, ... nhưng điều đặc biệt nằm ở lọ vẩy vàng mà thực khách có thể tự tay rắc vào bát mì của mình.

Trải nghiệm cảm giác “sang chảnh” khi ăn món mì ramen được rắc thêm vàng lá 3

Các vảy vàng vô cùng mỏng nhẹ, khi rắc vào bát mì chúng sẽ nổi trên bề mặt nước và bám vào những sợi mì khi bạn gắp món ăn lên. Bát mì của bạn sẽ trở nên rực rỡ và tỏa sáng theo đúng nghĩa đen.

Trải nghiệm cảm giác “sang chảnh” khi ăn món mì ramen được rắc thêm vàng lá 4

Vậy nhưng về hương vị thì những vảy vàng này chẳng góp phần làm cho bát mì của bạn thêm phần ngon miệng đâu, bởi vàng chẳng có vị gì mà. Nó chỉ khiến bát mì của bạn trông thêm phần xa hoa thôi.

Trải nghiệm cảm giác “sang chảnh” khi ăn món mì ramen được rắc thêm vàng lá 5

Để sở hữu một lọ vàng vụn để rắc mì “sương sương”, thực khách sẽ phải trả thêm 5000 yên (khoảng hơn 1 triệu đồng). Đây không phải là một số tiền nhỏ cho một bát mì, nhưng vẫn có khá nhiều người đến với chuỗi nhà hàng này để thưởng thức một bát mì “sang chảnh”