Trải nghiệm cảm giác “sang chảnh” khi ăn món mì ramen được rắc thêm vàng lá

Lan Anh
Có vẻ như các đầu bếp đang muốn thỏa sức biến tấu những loại món ăn khác nhau với nguyên liệu sang chảnh là “vàng lá”.

Ramen - món mì đến từ Nhật Bản chắc hẳn là một món ăn vô cùng quen thuộc với những tín đồ ăn uống. Dù cho chưa từng được thưởng thức thì có lẽ bạn cũng đã từng nghe đến tên của món mì trứ danh này.

Điều tạo ra linh hồn cho món mì ramen đó chính là ở nước dùng và những món ăn kèm theo. Nếu như nước dùng ở mỗi nơi, mỗi đầu bếp đều có một công thức riêng thì những món ăn kèm theo mì ramen lại thường khá giống nhau.

Thường một bát mì ramen sẽ được ăn kèm với vài lát thịt lợn chasu tươi mềm mọng nước, rong biển nori thơm ngon và giá đỗ. Những nguyên liệu này đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao hương vị của món ramen.

Vậy nhưng sự sáng tạo của con người là vô hạn, đặc biệt ở một đất nước như Nhật Bản thì những người dân nơi đây luôn cố gắng nghĩ ra thêm càng nhiều “điều mới mẻ và kỳ lạ” nhất càng tốt. Để “nâng cấp” cho món mì quen thuộc, chuỗi cửa hàng ramen Zundoya đã cho ra mắt một loại thức ăn kèm khá lạ lùng đó là những vảy vàng vụn dùng để rắc ăn kèm với những bát mì ramen nóng hổi.

Thoạt nhìn những bát mì ở chuỗi cửa hàng này trông cũng bình thường như bao bát mì ramen khác với những loại nguyên liệu cơ bản như thịt lợn, rong biển, giá đỗ, hành lá, ... nhưng điều đặc biệt nằm ở lọ vẩy vàng mà thực khách có thể tự tay rắc vào bát mì của mình.

Các vảy vàng vô cùng mỏng nhẹ, khi rắc vào bát mì chúng sẽ nổi trên bề mặt nước và bám vào những sợi mì khi bạn gắp món ăn lên. Bát mì của bạn sẽ trở nên rực rỡ và tỏa sáng theo đúng nghĩa đen.

Vậy nhưng về hương vị thì những vảy vàng này chẳng góp phần làm cho bát mì của bạn thêm phần ngon miệng đâu, bởi vàng chẳng có vị gì mà. Nó chỉ khiến bát mì của bạn trông thêm phần xa hoa thôi.

Để sở hữu một lọ vàng vụn để rắc mì “sương sương”, thực khách sẽ phải trả thêm 5000 yên (khoảng hơn 1 triệu đồng). Đây không phải là một số tiền nhỏ cho một bát mì, nhưng vẫn có khá nhiều người đến với chuỗi nhà hàng này để thưởng thức một bát mì “sang chảnh”

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Trải nghiệm cảm giác “sang chảnh” khi ăn món mì ramen được rắc thêm vàng lá tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...