Mới đây, Chính phủ Trung Quốc vừa yêu cầu các công ty cung cấp dịch vụ game online phải tiếp tục giảm giờ chơi của các bạn trẻ xuống và phải tuân thủ quy định này. Để làm được điều đó, Trung Quốc yêu cầu các công ty game phải sử dụng hệ thống xác nhận danh tính thật. Người dùng muốn đăng ký chơi một game phải cung cấp số điện thoại, số ID do nhà nước cấp, thậm chí phải quét khuôn mặt.

Chính phủ Trung Quốc vừa ra quy định giảm số giờ chơi game của các bạn trẻ xuống.
Chính phủ Trung Quốc vừa ra quy định giảm số giờ chơi game của các bạn trẻ xuống.

Động thái này của chính phủ đất nước tỷ dân nhằm hạn chế xu hướng được đặt tên là "tình trạng nghiện game của giới trẻ". Quy định mới áp dụng cho công dân Trung Quốc ở độ tuổi dưới 18 và có hiệu lực ngay lập tức.

Các bạn trẻ sẽ chỉ được chơi game trong khoảng thời gian 1h vào các ngày thứ Sáu, các ngày cuối tuần và các ngày nghỉ lễ. Thời gian chơi game trong những ngày này từ 20h tới 21h. Tức là một tuần, chỉ được chơi game tổng cộng 3h trong 3 ngày cuối tuần.

Quy định mới áp dụng cho công dân Trung Quốc ở độ tuổi dưới 18.
Quy định mới áp dụng cho công dân Trung Quốc ở độ tuổi dưới 18.

Chính phủ Trung Quốc cảnh báo, những công ty nào không làm được điều này có thể sẽ phải dừng hoạt động. Quy định mới nghiêm ngặt hơn so với những gì đã ban hành trước đây. Năm 2019, quốc gia này đã giới hạn thời gian chơi game của teen là 1,5h trong ngày thường và 3h vào cuối tuần. Chơi game trong giai đoạn 10h tối đến 8h sáng bị cấm.

Tổng Cục Tin tức và Xuất bản Nhà nước cũng nói với trang tin Xinhua rằng chính quyền sẽ tăng cường rà soát các công ty cung cấp dịch vụ game online. Điều này nhằm đảm bảo hệ thống giới hạn giờ chơi và kiểm soát danh tính người chơi game hoạt động hiệu quả.

Nghiện game online có thể làm ảnh hưởng đến đời sống sức khỏe và tinh thần của bạn.
Nghiện game online có thể làm ảnh hưởng đến đời sống sức khỏe và tinh thần của bạn.

Năm 2019, cơ quan này cũng nhận được nhiều phản hồi của phụ huynh Trung Quốc yêu cầu các biện pháp nghiêm ngặt hơn. Họ báo cáo về việc con cái bị nghiện game online, ảnh hưởng đến đời sống sức khỏe và tinh thần, thậm chí gây ra vấn đề xã hội.

Game online là một trong những nguồn tiền lớn của ngành công nghiệp game Trung Quốc. Tuy nhiên, trong những tháng trở lại đây, các đầu báo lớn tại đất nước này liên tục tuyên truyền nhằm hạn chế vấn nạn "nghiện game" ở các bạn trẻ, hối thúc các công ty cung cấp dịch vụ đưa ra biện pháp hạn chế.