Trứng ung- Chớ dại động vào!

Nguyễn Như Quỳnh
Chưa có nghiên cứu nào chứng minh trứng ung có tác dụng chữa bệnh nhưng độc tố nằm trứng ung (trứng hư) là có.

Trứng ung lợi hay hại?

PGS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ thực phẩm Đại học Bách khoa cho biết, trứng ung là trứng đã bị hỏng dưới tác dụng của vi sinh vật, biểu hiện của trứng ung là có mùi thối đây chính là sự phân giải của Protein trong trứng. Dần dần trứng ung biến thành màu đen, trong quá trình phân giải vi sinh vật phát triển trong môi trường yếm khí nên tạo nên những độc tố trong trứng. Vì trong trứng ung có độc tố nên không thể nào gọi là tốt được. Hiện nay chưa có nghiêm cứu nào cho thấy trứng ung có thể giải quyết vấn đề bệnh tật như dân gian truyền miệng.

Trong quá trình tạo gà con thì cũng có một số trứng gà không có trống nên thành trứng ung. Để bán được những sản phẩm này có một số người bán truyền tin đồn rằng trứng ung có tác dụng chữa bệnh, sản phẩm này cũng rất rẻ nên cũng nhiều người mua.

Trong trứng ung có nhiều chất độc gây hại. 

Trước mắt chưa có nghiên cứu nào để chứng minh trứng ung có thể chữa bệnh và trong trứng ung có khí NH3 và H2S là những chất độc vì vậy chúng ta không nên ăn, đặc biệt là trẻ em.

Theo Pháp luật TPHCM

* Tiêu đề do Thieunien.vn đặt lại

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Trứng ung- Chớ dại động vào! tại chuyên mục Kỹ Năng Sống của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Kỹ Năng Sống khác

Teen học quản lý tài chính cá nhân

Đối với thiếu niên, tương lai của thế giới, cách các teen quản lý tiền, sử dụng tiền và kiếm tiền sẽ ảnh hưởng rất lớn đến không chỉ hạnh phúc sau này, mà còn ảnh hưởng đến tương lai của thế giới.

Làm thế nào để tự khích lệ mình?

Trong cuộc sống cũng như trong học tập, bạn có thể gặp một vài rắc rối, trắc trở. Có thể là bài kiểm tra điểm thấp, bị bạn bè hiểu lầm... khiến tâm trạng bạn lo lắng, chán nản. Sự chán nản, thất vọng không chỉ một ngày, có thể nhiều ngày, nhiều tháng, nếu bạn không biết cách vượt qua.

Có một ngày gọi là sinh nhật

Sắp đến sinh nhật con rồi. Không chỉ con, mà cả nhà đều mong đợi. Mẹ đã chuẩn bị sẵn tinh thần chiêu đãi con và các anh chị em họ của con những món ngon các con vẫn thích. Mọi người đang tìm hiểu xem con đang mơ ước được nhận món quà gì?

Dạy kĩ năng sống cho học sinh qua chuyện cổ tích

Các bạn học sinh khối 3 trường Tiểu học Quang Trung (quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội) đã được tham gia diễn đàn “Xây dựng kĩ năng sống cho trẻ qua chuyện cổ tích”. Diễn đàn là một trong những hoạt động phát triển năng lực học sinh.