Trứng ung- Chớ dại động vào!

Nguyễn Như Quỳnh
Chưa có nghiên cứu nào chứng minh trứng ung có tác dụng chữa bệnh nhưng độc tố nằm trứng ung (trứng hư) là có.

Trứng ung lợi hay hại?

PGS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ thực phẩm Đại học Bách khoa cho biết, trứng ung là trứng đã bị hỏng dưới tác dụng của vi sinh vật, biểu hiện của trứng ung là có mùi thối đây chính là sự phân giải của Protein trong trứng. Dần dần trứng ung biến thành màu đen, trong quá trình phân giải vi sinh vật phát triển trong môi trường yếm khí nên tạo nên những độc tố trong trứng. Vì trong trứng ung có độc tố nên không thể nào gọi là tốt được. Hiện nay chưa có nghiêm cứu nào cho thấy trứng ung có thể giải quyết vấn đề bệnh tật như dân gian truyền miệng.

Trong quá trình tạo gà con thì cũng có một số trứng gà không có trống nên thành trứng ung. Để bán được những sản phẩm này có một số người bán truyền tin đồn rằng trứng ung có tác dụng chữa bệnh, sản phẩm này cũng rất rẻ nên cũng nhiều người mua.

Trong trứng ung có nhiều chất độc gây hại. 

Trước mắt chưa có nghiên cứu nào để chứng minh trứng ung có thể chữa bệnh và trong trứng ung có khí NH3 và H2S là những chất độc vì vậy chúng ta không nên ăn, đặc biệt là trẻ em.

Theo Pháp luật TPHCM

* Tiêu đề do Thieunien.vn đặt lại

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Trứng ung- Chớ dại động vào! tại chuyên mục Kỹ Năng Sống của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Kỹ Năng Sống khác

Infographic: Chuẩn bị gì khi đi xem diễu binh, diễu hành

Từ chiều 21/8, các đơn vị quân đội, công an có chương trình tổng hợp luyện đầu tiên tại Ba Đình (TP. Hà Nội). Ngay từ thời điểm này, chúng mình có thể đón xem các cuộc diễu binh, diễu hành rồi đấy nhé. Dưới dây là bí kíp "bỏ túi" để có một hành trình thú vị chào mừng 80 năm Quốc khánh 2/9.

Nhận diện chiêu trò dụ dỗ trẻ em trên không gian mạng

Sau việc nữ sinh N.K.T (13 tuổi) bị dụ dỗ, lừa qua Campuchia đã gióng lên hồi chuông cảnh tình trạng trẻ em bị lừa đảo trên không gian mạng. Qua đó, các bậc phụ huynh và nhà trường cần đưa ra các hình thức nhận biết lừa đảo học sinh để các em chủ động phòng tránh.

Rèn bản thân cách tự học

Mùa hè là thời gian nghỉ ngơi sau 1 năm học. Vậy nhưng, bạn cũng cần phải dành thời gian để học tập, ôn lại kiến thức chuẩn bị cho năm học mới. Đây là những phương pháp giúp bạn "thoát lười" để tự học tốt hơn nhé!