Trứng ung- Chớ dại động vào!

Nguyễn Như Quỳnh
Chưa có nghiên cứu nào chứng minh trứng ung có tác dụng chữa bệnh nhưng độc tố nằm trứng ung (trứng hư) là có.

Trứng ung lợi hay hại?

PGS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ thực phẩm Đại học Bách khoa cho biết, trứng ung là trứng đã bị hỏng dưới tác dụng của vi sinh vật, biểu hiện của trứng ung là có mùi thối đây chính là sự phân giải của Protein trong trứng. Dần dần trứng ung biến thành màu đen, trong quá trình phân giải vi sinh vật phát triển trong môi trường yếm khí nên tạo nên những độc tố trong trứng. Vì trong trứng ung có độc tố nên không thể nào gọi là tốt được. Hiện nay chưa có nghiêm cứu nào cho thấy trứng ung có thể giải quyết vấn đề bệnh tật như dân gian truyền miệng.

Trong quá trình tạo gà con thì cũng có một số trứng gà không có trống nên thành trứng ung. Để bán được những sản phẩm này có một số người bán truyền tin đồn rằng trứng ung có tác dụng chữa bệnh, sản phẩm này cũng rất rẻ nên cũng nhiều người mua.

Trong trứng ung có nhiều chất độc gây hại. 

Trước mắt chưa có nghiên cứu nào để chứng minh trứng ung có thể chữa bệnh và trong trứng ung có khí NH3 và H2S là những chất độc vì vậy chúng ta không nên ăn, đặc biệt là trẻ em.

Theo Pháp luật TPHCM

* Tiêu đề do Thieunien.vn đặt lại

 

Bạn đang đọc bài viết Trứng ung- Chớ dại động vào! tại chuyên mục Kỹ Năng Sống của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Kỹ Năng Sống khác

Kỹ năng phòng chống bão hiệu quả

Bão Noru (cơn bão số 4) đang đổ bộ vào đất liền miền Trung. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh, mọi người nên lưu ý một số kỹ năng phòng chống bão.

Phòng cháy, chữa cháy mùa nắng nóng và cách thoát nạn

Vào mùa nắng nóng, nhiệt độ tăng, độ ẩm xuống thấp, các vật liệu, đồ đạc dễ bắt cháy cộng với việc sử dụng điện và các loại nhiên liệu phục vụ sản xuất, kinh doanh tăng cao, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ là rất lớn.