Trường đầu tiên ở TP. Hồ Chí Minh công bố điểm chuẩn vào lớp 10

PV
Ngày 10/6, trường Phổ thông năng khiếu (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) đã công bố điểm thi và điểm chuẩn vào lớp 10.

Theo đó, điểm chuẩn năm nay tăng từ 0,5-7,5 điểm, dao động từ 23,5-33,75. Môn chuyên có điểm chuẩn cao nhất là Hoá học với 33,75 điểm. Điểm chuẩn thấp nhất là môn Sinh – Liên ngành học tại cơ sở Thủ Đức với 23,5 điểm. Điểm chuẩn tăng mạnh ở lớp chuyên Tin học xét tổ hợp 5 (gồm Toán, Văn, Anh và Tin chuyên) cao hơn 7,5 điểm so với năm trước.

Năm nay, trường Phổ thông Năng khiếu có gần 3.850 thí sinh đăng ký dự thi, tăng 24% so với năm 2023. Chỉ tiêu tuyển 595 em, tỷ lệ chọi trung bình 1/6,5.

Các thí sinh trúng tuyển cần đáp ứng tiêu chí gồm tổng điểm các bài thi trong tổ hợp xét tuyển bằng hoặc cao hơn điểm xét tuyển được công bố đối với lớp chuyên có nguyện vọng ưu tiên hơn.

 

Thí sinh đã tham gia thi đủ các bài thi quy định bao gồm 3 bài thi môn không chuyên và ít nhất 1 bài thi môn chuyên; không vi phạm quy chế trong kỳ thi tuyển sinh, các bài thi của tổ hợp xét tuyển tương ứng đều đạt điểm lớn hơn 2.

Độ tuổi của học sinh là 15 tuổi, với những học sinh vượt cấp hoặc có đội tuổi vào cấp THCS cao hơn quy định thì tuổi vào lớp 10 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp THCS.

Bên cạnh đó hạnh kiểm, học lực của học sinh cả năm học của mỗi lớp cấp THCS từ loại khá trở lên, xếp loại tốt nghiệp THCS từ loại khá trở lên.

(theo VOV)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Trường đầu tiên ở TP. Hồ Chí Minh công bố điểm chuẩn vào lớp 10 tại chuyên mục Tuyển Sinh - Du Học của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác