Điểm xét tuyển đại học bằng hình thức học bạ luôn là "cứu cánh" cho nhiều cô cậu học sinh, đặc biệt là vào các ngôi trường danh giá, có tỉ lệ chọi cao. Bổ đây là phương thức khá đa dạng về công tính và cách thức xét tuyển. Có trường sử dụng điểm của cả 3 năm học THPT tính theo tổ hợp xét tuyển (phần lớn giống như tổ hợp xét tuyển của phương thức điểm thi THPT), có trường chỉ sử dụng kết quả học tập của lớp 12; cũng có trường sử dụng kết hợp vừa điểm thi THPT và điểm học bạ; hoặc trường sẽ kết hợp điểm học bạ và điểm thi năng khiếu; sơ tuyển…

Tuy nhiên mới đây, một trường đã công bố điểm xét tuyển học bạ bao "cao chót vót" khiến nhiều học sinh nung nấu ý định "quay đầu".

Trường ĐH ở TP.HCM khiến sĩ tử “toát mồ hôi” vì điểm xét tuyển cao chót vót là trường nào? 
Trường ĐH ở TP.HCM khiến sĩ tử “toát mồ hôi” vì điểm xét tuyển cao chót vót là trường nào? 

Theo đó, ngôi trường khiến các sĩ tử "toát mồ hôi" chính là trường ĐH Sư phạm TP.HCM. Ngôi trường này đã công bố kết quả xét tuyển thẳng và xét học bạ THPT các ngành tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2021.

Được biết điểm chuẩn xét học bạ nhóm ngành đào tạo giáo viên cao nhất là  29.75 điểm (ngành sư phạm hóa học) và thấp nhất 25.48 (ngành giáo dục quốc phòng - an ninh).

Cách tính điểm trúng tuyển: điểm trúng tuyển sẽ bằng tổng điểm trung bình của 3 môn học trong 6 học kỳ ở THPT, cộng điểm ưu tiên (nếu có).

Các ngành giáo dục mầm non và giáo dục thể chất nhà trường sẽ công bố điểm trúng tuyển vào giai đoạn 2 (sau khi trường tổ chức kỳ thi năng khiếu).

Điểm chuẩn cụ thể: 

 - Ảnh 3
Điểm chuẩn xét học bạ THPT của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM
Điểm chuẩn xét học bạ THPT của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

Trong số 32 ngành tuyển sinh của trường, có tới 20 ngành đạt điểm chuẩn từ 27 trở lên (trung bình từ 9 điểm/môn trở lên). Đối với các nhóm ngành khác, điểm chuẩn cao nhất thuộc về ngành Tâm lý học với 28 điểm.  

Các thí sinh đạt điều kiện xét tuyển sẽ được công nhận trúng tuyển sau khi đã được công nhận đạt tốt nghiệp THPT. Sau khi thí sinh nộp xác nhận nhập học, trường sẽ gửi giấy báo trúng tuyển và hướng dẫn nhập học tới từng tân sinh viên.