Thiết kế các trường mẫu giáo đặc biệt quan trọng tới sự phát triển, học tập của trẻ. Các mẫu thiết kế sử dụng không gian mở và màu sắc tươi sáng, tự nhiên sẽ gây ấn tượng, kích thích sự sáng tạo của trẻ em.

Trường mẫu giáo Việt Nam đứng đầu các trường đẹp nhất thế giới 1

Xếp số 1 là trường mầm non "Những bông hoa nhỏ" ở Biên Hòa (Đồng Nai) được thiết kế mô phỏng giống hình dáng của loài cỏ ba lá, có không gian gần gũi với thiên nhiên và đầy sắc xanh. Trường mầm non "Những bông hoa nhỏ" sử dụng khung cứng đơn giản với các vật liệu tiết kiệm, chi phí xây dựng thấp. Công trình này đứng thứ 29 trong Top 30 công trình được chọn vào bán kết. Danh sách thắng giải năm nay của Hiệp hội Kiến trúc sư Hoàng gia Anh sẽ được công bố vào tháng 12/2016.

 

Trường mẫu giáo Việt Nam đứng đầu các trường đẹp nhất thế giới 2

Thứ hai là trường mẫu giáo Shining Star (Jakarta, Indonesia) gây ấn tượng bởi khoảng sân rộng với nguồn sáng tự nhiên và nội thất bằng gỗ sẽ giúp trẻ cảm giác như đang được hòa mình với thiên nhiên.

Trường mẫu giáo Việt Nam đứng đầu các trường đẹp nhất thế giới 3

Trường mẫu giáo Fuji (Tachikawa, Nhật Bản) được xây dựng vào năm 2007 với thiết kế theo khối hình tròn. Với cấu trúc trường học như vậy sẽ khuyến khích trẻ vận động quanh trên một lối đi có lót ván trên mái nhà, trèo cây gần đó, "rơi xuống" và di chuyển tự do giữa các phòng không có cửa.

Trường mẫu giáo Việt Nam đứng đầu các trường đẹp nhất thế giới 4

Trường mẫu giáo OA, ở thành phố Saitama (Nhật Bản), được làm hoàn toàn bằng container chống động đất. Kết quả tạo ra là một kiến trúc có cảm giác công nghiệp. Kiến trúc này vững chắc nhưng vẫn mang lại cho trẻ rất nhiều không gian để đi lại ngoài trời.

Trường mẫu giáo Việt Nam đứng đầu các trường đẹp nhất thế giới 5

Tại Miyakojima, Nhật Bản trường mẫu giáo Hanazono tương đối rộng lớn, nối liền một mạch từ không gian lát gỗ thành phẩm đến những bãi cỏ được cắt tỉa cẩn thận thông qua cửa trượt.

Trường mẫu giáo Việt Nam đứng đầu các trường đẹp nhất thế giới 6

Trường mẫu giáo Loop ở Thiên Tân (Trung Quốc) gợi hình ảnh của các bong bóng với nhiều cửa sổ bên ngoài. Bên trong là không gian lớn bằng gỗ để chơi cũng với cửa nhiều màu.

Trường mẫu giáo Việt Nam đứng đầu các trường đẹp nhất thế giới 7

Sarreguemines Nursery, ở Sarreguemines (Pháp) được thiết kế giống như tế bào của con người với trường mẫu giáo ở trung tâm giống như hạt nhân. Vườn bao quanh cấu trúc giống như tế bào chất và nội thất trang trí hoàn toàn bằng màu hồng mang đến một không gian dễ chịu để vui chơi.

Trường mẫu giáo Việt Nam đứng đầu các trường đẹp nhất thế giới 8

Trường mẫu giáo cộng đồng Septimus John của Australia được thiết kế mang hơi hướng Bắc Âu với giếng trời, gỗ dán Bạch dương và hiệu ứng màu sắc. Nó thu hút cả những trẻ nhút nhát nhất.

Trường mẫu giáo Việt Nam đứng đầu các trường đẹp nhất thế giới 9

Trường mẫu giáo quốc tế Kensington (Bang Kok, Thái Lan) được xây dựng để trẻ em cảm thấy thoải mái. Với kiến trúc được thiết kế bức tường cuốn quanh xung quanh tòa nhà làm trẻ không cảm thấy bị đóng hộp trong những đường thẳng cứng nhắc.

Trường mẫu giáo Việt Nam đứng đầu các trường đẹp nhất thế giới 10

Trường mẫu giáo Wolfartsweier ở Karlsruhe, Đức có thiết kế cực độc và lạ với hình dáng một chú mèo có đuôi đầy đủ.

Linh Trà

Nguồn: Business Insider