Sáng ngày 10/11, sân trường trường Tiểu học Hoàng Diệu trở nên nhộn nhịp hơn, rực rỡ hơn trong một ngày đặc biệt, ngày kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trường Tiểu học Hoàng Diệu sôi nổi tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 1

Trường Tiểu học Hoàng Diệu sôi nổi tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 2

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của thầy và trò trường Tiểu học Hoàng Diệu.

Tham dự chương trình có sự góp mặt của anh Chu Hồng Minh – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội; anh Nguyễn Quang Trung – Uỷ viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Quận Ba Đình; anh Hoàng Ngọc Sáu - Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Quận ủy,; anh Nguyễn Đắc Hùng – Quận Uỷ viên, Trưởng phòng GD&ĐT Quận Ba Đình; anh Nguyễn Ngọc Thắng – Quận Uỷ viên, Bí thư Quận Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Quận Ba Đình.

Trường Tiểu học Hoàng Diệu sôi nổi tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 3

Các đại biểu tham dự “Ngày hội Thầy và trò” của trường Tiểu học Hoàng Diệu.

Ngoài ra còn có đại biểu của các cơ quan, đơn vị trực thuộc Quận, đại diện Ban giám hiệu, giáo viên Tổng phụ trách của các trường Tiểu học trực thuộc trên địa bàn Quận Ba Đình. Cùng tất cả các thầy cô giáo và các bạn học sinh trường Tiểu học Hoàng Diệu.

Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm, cô Nguyễn Điệp Anh – Hiệu trưởng nhà trường đã cùng các đại biểu, thầy cô giáo và các bạn học sinh ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, giáo dục truyền thống Tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam.

Trường Tiểu học Hoàng Diệu sôi nổi tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 4

Hiệu trưởng trường Tiểu học Hoàng Diệu – cô Nguyễn Điệp Anh.

Đặc biệt, ban giám hiệu nhà trường đã tiến hành tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu đã đạt thành tích trong phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, đồng thời tri ân các thế hệ cán bộ, nhà giáo của trường Tiểu học Hoàng Diệu.

Cũng trong chương trình, các bạn học sinh Hoàng Diệu đã cùng các thầy cô giáo tham gia các trò chơi tập thể cực kì thú vị ngay trên sân khấu chương trình với tinh thần vô cùng sôi nổi, hào hứng.

Trường Tiểu học Hoàng Diệu sôi nổi tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 5

Các đội chơi thi tìm hiểu kiến thức về Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh.

Trường Tiểu học Hoàng Diệu sôi nổi tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 6

Trường Tiểu học Hoàng Diệu sôi nổi tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 7

Không chỉ các đội chơi, các bạn nhỏ trên sân trường cũng đặc biệt hào hứng.

Trước đó, trường Tiểu học Hoàng Diệu đã phát động phong trào thi đua học tập lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11; tổ chức hội thi làm báo tường, vẽ tranh với chủ đề “Biết ơn thầy cô giáo”.

Trường Tiểu học Hoàng Diệu sôi nổi tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 8

Trường Tiểu học Hoàng Diệu sôi nổi tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 9

Những công trình tâm huyết của thầy và trò trường Tiểu học Hoàng Diệu.

Điểm nhấn đặc biệt của nhà trường năm nay chính là cuộc thi “Sáng tạo xanh” với các sản phẩm sáng tạo được làm từ các vật dụng tái chế.

Trường Tiểu học Hoàng Diệu sôi nổi tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 10

Trường Tiểu học Hoàng Diệu sôi nổi tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 11

Cuộc thi với chủ đề: “Mái trường ước mơ”.

Trường Tiểu học Hoàng Diệu sôi nổi tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 12

Trường Tiểu học Hoàng Diệu sôi nổi tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 13

Các bạn học sinh đã cùng nhau thu nhặt vỏ chai, vỏ hộp sữa,… để tạo nên các sản phẩm vô cùng sáng tạo.

Trong không khí tưng bừng kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, “Ngày hội Thầy và trò” là một hoạt động trọng tâm trong Chương trình công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi của quận Ba Đình năm học 2017 – 2018. Qua hoạt động này, các bạn học sinh của trường Tiểu học Hoàng Diệu không những được thỏa sức sáng tạo, được gần gũi hơn với các thầy cô, mà còn hiểu biết hơn về việc tái sử dụng các vật dụng trong cuộc sống, giúp hình thành thói quen bảo vệ môi trường ngay từ khi còn nhỏ.

THIỀU QUỲNH