Được thành lập từ thời Cách mạng Mỹ, ngôi trường được gọi tắt là Andover này đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ sinh viên cho các trường Ivy League. Khuôn viên trường rộng hơn 202 héc-ta, với nhiều tòa nhà có kiến trúc độc đáo.

Học viện Phillips là ngôi trường tuyển chọn gắt gao và đã đào tạo ra những bậc anh tài quyền lực nhất nước Mỹ. Cựu học sinh của trường bao gồm 19 thống đốc bang, 5 thượng nghị sĩ Mỹ, 5 vận động viên Olympic, 2 người đoạt giải Nobel, 1 tổng thống Mỹ, và thậm chí là người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg và người sáng lập Quora Adam D’Angelo.

Hiện tại đang có khoảng 1.154 học sinh đang theo học  tại trường nội trú. Có khoảng 48% là học sinh da màu ở khắp 45 quốc gia trên thế giới.

Học phí hàng năm của ngôi trường này cũng tương tương với mức học phí ở các trường tư ở nước Mỹ, vào khoảng 53.900$ (xấp xỉ 1,2 tỷ đồng). Thế nhưng học sinh không cần phải trả toàn bộ số tiền học phí, bởi nhà trường vẫn dành khoản trợ cấp 1 tỷ USD cho chính sách tuyển sinh “need-blind”, có nghĩa là trường nhận học sinh dựa vào giá trị và thành tích của học sinh đó, chứ không phải vì khả năng tài chính.

Các lớp học ở đây rất thân thiện, bàn học được xếp theo vòng tròn, mọi người cùng trao đổi với nhau. Mỗi lớp học có khoảng 14 học sinh và tỷ lệ giáo viên trên học sinh là 7/1. Tỷ lệ là cực thấp đối với một trường trung học ở Mỹ. Các học sinh có thể tham gia các lớp học về kiến trúc, tôn giáo, triết học...Nhưng với môi trường kỷ luật và nghiêm ngặt, nên nhiều học sinh vấp phải tình trạng căng thẳng.

Trang phục của học sinh trường Phillips rất thu hút. Một số mặc đồ thể thao, một số mặc quần jean, áo len...Điều đặc biệt ở ngôi trường này là không có đồng phục và học sinh không cần tới trường vào ngày thứ bảy.

Khu nội trú của trường được phân từng khu cho nam và nữ. Vào mỗi tối, các bạn nữ thường cùng nhau trò chuyện, chơi piano và cũng hát để thư giãn sau một ngày học tập bận rộn.

Ngọc Hà (Theo Business Insider)