Nguyên liệu:
Bánh mì nguyên cám (hoặc bánh mì gối), bơ lạt, quả bơ, trứng, dầu ăn, muối…
Thực hiện:
Bước 1: Nướng 1 lát bánh mì nguyên cám. Bạn có thể phết trực tiếp bơ lên bánh mì rồi cho vào nồi chiên không dầu để nướng, hoặc phết bơ lên chảo nóng rồi nướng áp chảo đều 2 mặt lát bánh mì là được. (Lưu ý: đừng để bánh mì bị giòn quá ăn sẽ bị khô nha).
Bước 2: Gọt vỏ quả bơ chín, bỏ hạt, cắt một vài lát mỏng và xếp đều lên lát bánh mì vừa nướng.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó đập trứng gà vào làm trứng ốp la.
Bước 4: Đặt trứng lên miếng bánh mì bơ đã chuẩn bị, rắc thêm chút gia vị và một vài loại hạt mà bạn yêu thích. Vậy là một bữa sáng đơn giản nhưng đầy đủ dinh dưỡng đã hoàn thành rồi.
Bạn hãy ngồi vào bàn, thưởng thức bữa sáng do chính tay mình chuẩn bị và tận hưởng một buổi sáng tuyệt vời trước khi khoác ba-lô đến t rường nhé.
Bài viết được đăng tải trên ấn phẩm Chăm học. Còn nhiều bài viết hay, hấp dẫn, các câu chuyện thú vị đang chờ đón bạn khám phá tại ấn phẩm Chăm học. Nếu bạn quan tâm, có thể mua báo và đọc trực tuyến tại cửa hàng trực tuyến của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhé! |