Món quà may mắn - tranh cỏ ba lá 

Chuẩn bị:

– 1 miếng gỗ hình vuông
– 1 cuộn chỉ xanh (hoặc cuộn len xanh)
– Giấy
– Kéo
– Đinh, bút

Cách làm:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cắt giấy thành 3 hình trái tim có cùng kích thước, đặt 3 trái tim lên trên mặt gỗ tạo hình cỏ 3 lá, dán băng dính giữ cố định. Chú ý này, nếu muốn tranh mang ý nghĩa may mắn thì chúng ta cần cắt 4 lá nhé.

Video cách làm tranh cỏ ba lá

Bước 2:

Sau đó Đóng đinh viền theo 3 hình trái tim. Bạn lưu ý đóng đinh vừa đủ, không sâu quá và đều tay để các cây đinh có độ cao bằng nhau. Sau khi đóng đinh xong, bạn tháo lớp giấy mẫu ra.

Bước 3:

Đến phần đan chỉ, bạn móc chỉ qua những cây đinh tạo hình rẽ quạt từ bên trái hình trái tim đến giữa rồi sang phải hình trái tim.

Bước 4:

Sau đó, thực hiện đan móc tương tự cho 2 hình trái tim còn lại để tạo hình cỏ 3 lá.

Bước 5:

Cuối cùng, bạn đóng đinh và đan hình ziczac làm cuống lá cỏ là hoàn thành rồi đấy!

Tự làm

Sắp tới các kì thi quan trọng nhất của thời học sinh rồi, ai cũng đang cặm cụi ôn thi chuyển cấp rồi Tốt Nghiệp và cả Đại Học nữa.

Hãy dành tặng cho những người bạn thân yêu của mình món quà handmade ý nghĩa mà cũng hết sức dễ làm này nhé này nhé, nó sẽ mang may mắn đến cho tất cả các bạn trước khi bước vào những kỳ thi quan trọng!

Món quà may mắn - vòng tay may mắn bằng chỉ đỏ:

Chuẩn bị:

- Dây làm vòng (dây dù) màu đỏ

- Chỉ đỏ

- Hạt vòng màu đỏ (2 hạt/vòng)

- Kéo, bật lửa

Cách làm:

Bước 1:

Đầu tiên, các bạn cắt một sợi dây vòng với độ dài gấp 2 lần so với vòng cổ tay của bạn.

Bước 2:

Gập đôi sợi dây dù lại rồi dùng chỉ đỏ quấn kín liên tục từ đầu này sang đầu kia, mỗi đầu chừa lại một chút. Sau khi quấn xong, các bạn thắt nút chặt lại, cắt bớt đoạn dây thừa rồi dùng bật lửa hơ chảy để dây dính chặt hơn.

Bước 3:

Tiếp đến, chúng mình xỏ 2 hạt vòng vào đầu dây có 2 sợi thừa ra. Các bạn cũng thắt nút rồi dùng bật lửa hơ để hạt vòng không bị tuột.

Tự làm

Đeo và tặng vòng đỏ may mắn đã trở thành một phong trào được đông đảo mọi người yêu thích.

Thế là xong một chiếc vòng tay may mắn rồi đó! Khi đeo vòng, các bạn móc một hạt vòng vào đầu dây bên kia là chiếc vòng sẽ không bị tuột đâu. Khi đeo vòng, người ta cũng khuyên nên đeo vào tay trái bởi như vậy thì con đường đi tới trái tim sẽ gần nhất, nhờ thế thì những điều may mắn và sự hạnh phúc sẽ càng gần với bạn hơn. 

Dung Xa (Tổng hợp)