Tư vấn vui: Nhóm máu ảnh hưởng đến nghề nghiệp tương lai nhiều hơn bạn nghĩ

Hồng Ngọc
Các bạn yêu quý, bạn có biết mình thuộc nhóm máu gì không? Nhóm máu chứa đựng những điều thú vị hay ho về tính cách, tâm lý, thể chất… góp phần giúp bạn định hướng tương lai đấy nhé.

Cùng tham khảo vui xem nhóm máu của mình tiết lộ về nghề nghiệp trong tương lai như thế nào nhé!

Nhóm máu A

Những người mang nhóm máu A thường có tinh thần kỷ luật cao, luôn chăm chỉ và nỗ lực hết mình vì công việc và mục tiêu đã đề ra. Họ còn được biết đến là người có khả năng tổ chức tốt, thích mọi thứ gọn gàng nhưng khá kiên định, dễ bị căng thẳng.

Những người nhóm máu A có khả năng lãnh đạo rất tốt.

Bề ngoài luôn tỏ ra mạnh mẽ nhưng bên trong lại khá yếu mềm. Những người nhóm máu A học cái gì cũng nhanh hơn so với các nhóm máu khác. Với tính cẩn thận tỉ mỉ, họ có thể trở thành những kỹ sư giỏi, hay những thầy giáo xuất sắc.

Tính phục tùng mọi người cũng như tính tôn trọng quyết định của người khác cũng khiến họ phù hợp với công việc là một vị bác sĩ tốt.

Nhóm máu B

Những người có nhóm máu B thường rất độc lập, họ linh hoạt trong công việc, sôi nổi, có khiếu hài hước nhưng dường như lại có chút bốc đồng. Họ thường đạt được năng suất cao trong công việc nhờ sự tập trung cao độ và làm việc chăm chỉ.

Bên cạnh đó, người nhóm máu B còn là người sáng tạo, trung thực, chăm chỉ, sống có mục đích và tham vọng nhưng không có khả năng ủy thác. Họ giỏi đọc ý nghĩ của người khác, không mạnh về giao tiếp.

Nhóm máu B thường là những người sáng tạo, chăm chỉ.

Những gì họ thiếu trong ngoại giao lại được bù đắp qua các ý tưởng độc đáo, năng lượng tràn đầy và khả năng hoàn thành tốt công việc. Những người nhóm máu B thường phù hợp với các công việc: biên tập, nghệ sĩ, đầu bếp, thiết kế thời trang, phóng viên, cố vấn kinh doanh,….

Nhóm máu AB

AB là sự hòa trộn giữa hai nhóm máu A và B nên là nhóm máu hiếm nhất. Do đó, những người thuộc nhóm máu này sở hữu hai thái cực tính cách cùng một lúc. Chẳng hạn vừa có tính nhút nhát lại vừa cởi mở, vừa thích trì hoãn nhưng cũng khá tự tin.

Người nhóm máu AB đáng tin cậy, có trách nhiệm và sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Những người này đáng tin cậy, có trách nhiệm, không ngại giúp đỡ người khác, có sự kiên nhẫn và thông minh. Họ ân cần, nhạy cảm và có khả năng tổ chức tốt nhưng không đặc biệt sáng tạo.

Sự trầm tĩnh và tư duy logic nổi bật khiến họ trở thành những nhà hoạch định chiến lược, nhà ngoại giao và luật sư giỏi. Những người nhóm máu AB còn thích hợp với các vị trí quản lý, nhà đàm phán, đại diện bán hàng, quan hệ công chúng hoặc giáo viên.

Nhóm máu O

Đây là nhóm máu khá phổ biến, những người có nhóm máu này thường được mô tả với những tính cách năng động, tự tin, sáng tạo, lạc quan và giỏi trong việc xây dựng các mối quan hệ xã hội.

Nhóm máu O là những người có khả năng đọc được cảm xúc của người khác.

Họ cũng có khả năng lãnh đạo và đọc được cảm xúc của người khác, khá kiên cường trong những tình huống khó khăn. Người nhóm máu O rất hòa đồng, họ sẽ nói bất cứ điều gì trong tâm trí họ và là người có trách nhiệm.

Những người thuộc nhóm máu O thường phù hợp với các công việc về tài chính, ngân hàng, kinh doanh, văn nghệ, mỹ thuật, công an, phóng viên, giáo dục, bác sĩ trị liệu,...

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tư vấn vui: Nhóm máu ảnh hưởng đến nghề nghiệp tương lai nhiều hơn bạn nghĩ tại chuyên mục Kỹ Năng Sống của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Kỹ Năng Sống khác

Tự tin lớn khỏe

Với chủ đề “Tự tin lớn khỏe”, các bạn thiếu nhi mọi miền sẽ gửi gắm những câu chuyện, những mong muốn như thế nào về quyền được chăm sóc và nuôi dưỡng của trẻ em? Xin mời các bạn cùng lắng nghe nhé!