Tuần lễ Festival Biển Nha Trang – Khánh Hoà năm 2023 rực rỡ sắc màu với nhiều hoạt động hấp dẫn du khách

Chu Hải
Ngày 26/4, tại Hà Nội, UBND tỉnh Khánh Hoà tổ chức họp báo Festival Biển Nha Trang – Khánh Hoà 2023 với chủ đề “Khánh Hoà – Khát vọng phát triển”.

Festival Biển Nha Trang – Khánh Hoà 2023 diễn ra từ 3-6/6/2023,  sẽ tập trung vào các hoạt động thể hiện sự hoà quyện giữa sắc màu văn hoá truyền thống của dân tộc với những sắc màu văn hoá đương đại và hiện đại nhằm khơi dậy sức mạnh tổng hợp của tỉnh Khánh Hoà, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Khánh Hoà sau đại dịch COVID-19.

Chủ trì buổi họp báo có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà Đinh Văn Thiệu cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan

Ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà cho biết: "Tuần lễ Festival Biển Nha Trang – Khánh Hoà 2023 có hơn 60 hoạt động, sự kiện. Trong đó điểm nhấn là Lễ khai mạc với chủ đề “Khánh Hoà – Khát vọng bừng sáng” với sự kiết hợp âm nhạc hiện đại được hoà âm phối khí với chất liệu âm nhạc bản địa và thể hiện Khánh Hoà năng động, hướng đến phát triển và hội nhập. Bên cạnh đó là các sự kiện như: chương trình Đại hội âm nhạc thế giới “Âm vang đại dương”, hội thi bơi thúng – lắc thúng, lễ hội Cầu ngư…".

Để chuẩn bị cho chương trình Festival, tỉnh đã tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực liên quan, đẩy mạnh chỉnh trang đô thị, đầu tư phát triển hạ tầng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà Đinh Văn Thiệu - Trưởng ban tổ chức Festival Biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa 2023 phát biểu tại chương trình họp báo

Tỉnh Khánh Hoà lâu nay được mệnh danh là nơi “rừng trầm, biển yến”, một vùng đất được thiên nhiên ưu đãi với tài nguyên biển đảo tuyệt đẹp, bờ biển dài trên 385 km và gần 200 hòn đảo lớn nhỏ cùng nhiều Vịnh biển đẹp, bên cạnh đó là những dãy núi hùng vĩ nằm về phía tây của tỉnh đã tạo nên một khung cảnh thiên nhiên thơ mộng xen kẽ giữa núi rừng và biển cả, non nước hữu tình.

"Trong những năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch, tỉnh Khánh Hòa đã quan tâm đến công tác quy hoạch phát triển du lịch, xây dựng các chính sách khuyến khích, hỗ trợ thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch; tăng cường đầu tư để đa dạng hoá và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch ngang tầm quốc tế, trong đó tập trung phát huy thế mạnh du lịch biển đảo bên cạnh các loại hình sản phẩm du lịch bổ trợ khác như: Du lịch vui chơi giải trí, du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch văn hóa tâm linh, du lịch chữa bệnh – ngâm bùn khoáng nóng, du lịch trải nghiệm văn hóa ẩm thực địa phương, du lịch mạo hiểm, du lịch golf,….", Giám đốc sở Du lịch Khánh Hoà Nguyễn Thị Lệ Thanh cho biết.

Các cơ quan báo chí đặt ra nhiều câu hỏi và sự quan tâm dành cho Festival Biển Nha Trang 2023

Hiện nay, tỉnh Khánh Hoà đã có nhiều khu du lịch nghỉ dưỡng biển với quy mô lớn với thương hiệu hàng đầu thế giới đưa vào hoạt động với các tập đoàn quản trị, kinh doanh khách sạn lớn, nổi tiếng đã góp phần đáng kể nâng cao chất lượng sản phẩm, đa dạng hóa loại hình dịch vụ, nâng cao thương hiệu du lịch Nha Trang - Khánh Hòa và cũng là những điểm nhấn trong việc thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến Khánh Hòa. Bên cạnh đó, với sự đa dạng các loại hình sản vật, ẩm thực đặc trưng như: Yến sào, trầm hương, nem nướng, bún cá, các loại hải sản… giúp du khách thưởng thức trải nghiệm hương vị ẩm thực vùng quê Khánh Hòa.

Năm 2022, ngành du lịch Khánh Hòa đã có sự phục hồi ấn tượng và mạnh mẽ, tạo được đà tăng trưởng, sức bật lớn để phát triển trong những năm tiếp theo, hầu hết tất cả các chỉ tiêu đã đặt ra của ngành trong năm đã vượt xa hơn mong đợi. Theo đó, tổng số lượt khách lưu trú ước đạt 2,57 triệu lượt, tăng hơn 113% so với kế hoạch và gấp 4,28 lần so cùng kỳ; trong đó khách quốc tế đạt gần 300 nghìn lượt, tăng gấp 7,4 lần so kế hoạch và gấp 12 lần so cùng kỳ. Doanh thu du lịch thực hiện cả năm đạt gần 14 nghìn tỷ đồng, vượt 250% so với kế hoạch và gấp 5,8 lần so với năm 2021.

Tiếp nối những thành quả đã đạt được của năm 2022, ngành du lịch Khánh Hòa đặt mục tiêu cho năm 2023 phấn đấu đón được khoảng 4 triệu lượt khách du lịch, trong đó có khoảng 2,5 triệu lượt khách nội địa và 1,5 triệu lượt khách quốc tế, doanh thu du lịch ước đạt 21.000 tỷ đồng.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác