Nhiều bạn có thói quen mua hàng số lượng lớn để có giá hời, giúp tiết kiệm tiền và cũng không phải mua sắm nhiều lần. Điều này càng được áp dụng trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng thích hợp để mua sắm với số lượng lớn, càng nhiều càng tốt đâu.

Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn vì sao.

Rau củ và hoa quả tươi

Nếu không cần thiết, tốt nhất bạn không nên dự trữ quá nhiều rau củ và hoa quả tươi. Lý do cũng đơn giản thôi, chúng đều nhanh hỏng và không bảo quản được lâu.

Nếu ở nhiệt độ phòng, chỉ vài ngày là rau củ sẽ héo úa, thối hỏng. Khi bảo quản ở tủ lạnh, thời gian có thể lâu hơn, từ 1-2 tuần.

Nếu không muốn mất tiền mà còn lãng phí đồ ăn, bạn chỉ nên mua với số lượng hạn chế thôi nhé.

 - Ảnh 10

Bột giặt

Mua chai nước giặt hoặc túi bột giặt to có giá hời hơn là điều chắc chắn nhưng bạn nên cân nhắc kỹ nếu không cần giặt quá nhiều quần áo.

Bởi thời gian bột giặt giữ được khả năng làm sạch chỉ khoảng 6 tháng đến 1 năm, để lâu sẽ không còn tác dụng nữa.

 - Ảnh 10

Kem chống nắng

Tương tự, nếu không bảo quản cẩn thận, các thành phần của kem chống nắng rất dễ bị phân hủy, khiến da bạn bị cháy nắng dù đã thoa kem.

Bạn chỉ nên mua tuýp vừa dùng, vừa tránh lãng phí, vừa dùng hiệu quả. Để bảo quản kem chống nắng lâu hơn, hãy tránh xa ánh nắng trực tiếp, chỉ để ở môi trường mát mẻ, khô ráo.

 - Ảnh 10

Sản phẩm chăm sóc da

Đừng ham khuyến mãi mà mua đồ skincare cỡ bự nha, vì hầu hết chúng đều có giới hạn thời hạn sử dụng. Chẳng hạn, 4 - 6 tháng với kem trị mụn trứng cá, 9-11 tháng với các loại kem retinoid.

Chưa kể, trong quá trình sử dụng, nhất là với các loại kem được bảo quản trong lọ, tay bạn nhúng vào nhiều lần khiến sản phẩm tiếp xúc với không khí, ánh sáng và vi khuẩn nhiều hơn. Từ đó mà chúng cũng dễ bị ảnh hưởng đến chất lượng hơn.

 - Ảnh 10

Ngũ cốc nguyên hạt

Không giống như ngũ cốc đã qua chế biến, ngũ cốc nguyên hạt thường không tươi lâu. Chúng có thời hạn sử dụng cũng ngắn, chỉ khonarg 6 tháng nếu được bảo quản trong khu vực đựng đồ khô.

 - Ảnh 10

Các loại gia vị

Thay vì mua lọ muối “big size” hãy chỉ mua kích thước thông thường nếu bạn không dùng hằng ngày. 

Muối hay các loại gia vị dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, đổ ẩm hoặc ánh sáng mặt trời. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn cần để chúng ở nơi mát mẻ, tránh ánh sáng.

 - Ảnh 10

Nước sốt

Sau khi mở nắp các loại nước sốt, dù có bảo quản trong tủ lạnh, bạn cũng chỉ nên dùng trong vòng 6 tháng.

Do đó nếu không sử dụng thường xuyên, bạn chỉ nên mua chai nhỏ tương ớt, tương cà,... thôi nhé!

 - Ảnh 10

Cà phê rang xay

Cà phê rang xay càng để lâu, hương vị càng phai dần. Thời gian tốt nhất để bảo quản và sử dụng chúng chỉ khoảng vài tháng thôi.

 - Ảnh 10

Chất tẩy rửa

Mua một chai lớn dung dịch tẩy rửa khi không dùng thường xuyên là điều cực kỳ lãng phí và không nên. Bởi sản phẩm này chỉ có công hiệu tốt nhất trong tối đa 6 tháng kể từ ngày mở nắp.

 - Ảnh 10

Mascara kẻ mắt

Thời gian sử dụng của mascara kẻ mắt dạng lỏng hay dạng kem cũng chỉ là 3 tháng kể từ ngày mở nắp. Do đó, nếu không muốn phí tiền, bạn đừng dại mà mua loại có kích thước lớn nhé!

 - Ảnh 10