Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang thông báo kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 đối với các trường THPT, PTDTNT trên địa bàn tỉnh.

- Theo đó, đối với các trường THPT (trừ trường THPT chuyên và PTDTNT) đều thực hiện phương thức xét tuyển. Điểm xét tuyển sẽ tính theo kết quả rèn luyện và học tập của học sinh trong 4 năm học THCS; điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên, khuyến khích. Nguyên tắc xét trúng tuyển theo tổng điểm của phương thức xét tuyển. Lấy điểm từ cao xuống thấp theo chỉ tiêu giao cho từng trường THPT, THCS&THPT sau khi đã tuyển thẳng các đối tượng ưu tiên.

- Đối với thí sinh thi vào các trường PTDTNT: thi tuyển kết hợp với xét tuyển vào ngày 30/7/2021. Điểm thi tuyển là tổng điểm của hai bài thi Ngữ văn, Toán.

Hầu hết các trường THPT ở Hà Giang xét tuyển thí sinh vào lớp 10
Hầu hết các trường THPT ở Hà Giang xét tuyển thí sinh vào lớp 10

- Đối với thi sinh thi vào trường THPT chuyên Hà Giang: 

Phương thức tuyển sinh bao gồm hai vòng: Vòng 1 tổ chức sơ tuyển đối với những học sinh có hồ sơ dự tuyển hợp lệ và đủ điều kiện dự tuyển theo quy định, vòng 2 tổ chức thi tuyển đối với những học sinh đã qua sơ tuyển ở vòng 1. 

Thí sinh thi tuyển các môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh và môn Chuyên vào ngày 30-31/7/2021. Nếu môn chuyên là Toán, Ngữ văn hoặc Tiếng Anh thì mỗi môn này phải thi hai bài: một bài thi không chuyên và một bài thi chuyên với mức độ yêu cầu cao hơn.

Điểm thi của mỗi thí sinh sẽ là tổng điểm ba môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh (mỗi môn lấy hệ số 1) cộng với điểm môn chuyên nhân đôi (hệ số 2), số thí sinh lấy từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu của lớp chuyên.