Thang máy là phương tiện di chuyển trong các khu chung cư, nhà cao tầng. Khi đi vào khoang thang máy là một không gian kín, rất dễ để những tên "yêu râu xanh" thực hiện hành vi quấy rối của mình. Bởi vậy, chúng mình cần có những kỹ năng để tự bảo vệ bản thân mình, mà đặc biệt là các bạn nữ.

Tuyệt chiêu đối phó với

1. Luôn đứng gần bảng điều khiển thang máy

Khi phải đi thang máy một mình chúng ta nên đứng gần bảng điều khiển. Vì khi bạn nhận thấy một đối tượng lạ mặt hoặc ai đó đứng sát mình hoặc cố tình tiếp cận chúng ta có thể giơ tay bấm tất cả các tầng. Khi cửa thang máy mở ra ở tầng gần nhất chúng ta sẽ ra khỏi thang máy.

Hoặc những nút chuông, nút báo sự cố thang máy cũng là nút để cứu chúng ta khi bị tấn công.

2. Dùng các vật mang theo để che chắn

Khi vào thang máy, chỉ có một mình mình và một người khác lạ. Chúng ta có thể dùng các vật dụng mang theo để che đỡ, bảo vệ và cách ly bạn khỏi những kẻ quấy rối đáng ghét.

3. Gọi điện cầu cứu người thân

Nếu chúng ta mang điện thoại hoặc đồng hồ thông minh, hãy gọi điện hoặc vờ gọi điện cho bố mẹ, người thân để họ có thể đến cứu ta nhanh nhất hoặc kẻ xấu thấy vậy mà không thể thực hiện ý đồ.

4. Dũng cảm xử trí, thoát khỏi vòng tay của kẻ xấu

Trong tình huống xấu nhất mà kẻ quấy rối không mang theo vũ khí, chúng ta có thể ngồi thụp xuống đất để tránh được những va chạm với đối tượng xấu. Để thoát khỏi nguy hiểm khi cửa thang máy mở ra, ta có thể tấn công vào mắt, cổ... của kẻ xấu để chạy nhanh ra ngoài

5. Đừng im lặng, hãy chia sẻ với bố mẹ

Hãy lên tiếng khi người khác xâm phạm, thực hiện hành động khiếm nhã với bố mẹ, người thân. Những người trong gia đình sẽ luôn bên cạnh chúng ta và giải quyết được mọi vấn đề.

Khi chúng ta lên tiếng, tìm ra kẻ xấu vừa để bảo vệ bản thân mình trong những lần sau và bảo vệ những người khác nữa.